[Chia sẻ] - PHƯỢT KHÁNH HÒA - KHÁM PHÁ VĂN HÓA

SÂN KHẤU TUỒNG TẠI KHÁNH HÒA​

11 Tháng Tư, 2021


Buy me a coffee tại: BM GROUP
Tuồng – Một loại hình nghệ thuật sân khấu mang tính cổ điển khá độc đáo của Việt Nam. Ngôn ngữ của tuồng là văn chương bác học kết hợp nhuần nhuyễn văn chữ Hán với văn nôm. Theo một số tư liệu thì tuồng ảnh hưởng của hí khúc (Trung Quốc) do quân lính nhà Nguyên bị giữ làm tù binh dưới thời nhà Trần (thế kỷ XIII) biểu diễn. Nhưng tuồng Việt Nam có nét riêng của nó. Lúc đầu, tuồng chỉ xuất hiện ở miền Bắc, sau đó theo binh lính chúa Nguyễn vào Đàng Trong và phát triển cực thịnh ở đó. Tuồng phát triển mạnh vào thế kỷ XVII -XVIII. Sang triều Nguyễn (thế kỷ XIX) tuồng vẫn giữ vị trí xứng đáng trong đời sống văn hoá ở cung đình và trong dân dã.
Nghệ thuật Tuồng – một loại hình sân khấu độc đáo của Việt Nam ẩn chứa những giá trị văn hoá, tinh thần của dân tộc, những giá trị nghệ thuật mang tính chất bền vững, đã, đang và sẽ còn là những người bạn tri âm, tri kỷ của các tầng lớp nhân dân Việt Nam

nghe-thuat-tuong-4.jpg

Anh Nguyễn Thanh Dương hay còn được gọi vui bằng anh Dương Hài Cốt là một nhiếp ảnh gia đường phố/ tư liệu hiện đang làm việc tại Nha Trang. Tác phẩm của anh chủ yếu khai thác về hệ quả của việc phát triển du lịch ồ ạt tại thành phố biển xinh đẹp nơi anh đang sinh sống. Bên cạnh đó anh cũng đang theo đuổi các đề tài về gia đình và các vấn đề về con người. Anh hiện là thành viên ban quản trị của Nhóm Vietnam Hardcore Street Photography đồng thời là thành viên của dự án Everyday Vietnam và điều hành tại Wave Travel.
Xem thêm:
Cà phê nguyên chất BM GROUP

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :