Đồ dùng cần thiết khi đi du lịch ở Việt Nam

Được lăn lóc trên những con đường,lao vào những miền đất xa tít là đam mê của tất cả các phượt thủ,nhưng ko hẳn tất cả đều có đủ điều kiện về kinh nghiệm và trang thiết bị cho những chuyến đi hoành tráng.Vậy chúng ta có thể chọn những chuyến đi nhỏ để bắt đầu phiêu bạt giang hồ,và chúng ta cần những gì?
Ở những chuyến đi đầu tiên này chúng ta nên chọn level ko cao lắm để tích lũy thêm kinh nghiệm.Đến với những vùng đất không quá hiểm trở và đảm bảo là có thể đến được khu dân cư trước buổi đêm.Nên tránh đi vào mùa đông vì sẽ cần nhiều thứ hơn các mùa khác như quần áo,thuốc men(và đặc biệt là cái khoản tắm:shrug:)…Các bạn có thể đi bằng xe máy cùng một vài người bạn đồng hành hoặc có thể một người một ngựa tung hoành khắp nơi!(LD)
Vậy đây là những hành trang gọn nhẹ dành cho chuyến đi của bạn:
– Giấy tờ tùy thân:đây là thứ vô cùng quan trọng,rất có thể khi đến một địa phương không ai quen biết,cầm tấm CMT hoặc thẻ SV vào UBND có thể kiếm được một nơi trú tạm qua đêm:help Cùng với đó nên có thêm bản đồ và sổ tay,bút để ghi chép.Nhớ luôn giữ những giấy tờ này trong người(ko đút túi quần) và chỉ bỏ ra khi cần thiết.
– Ngân lượng:tiền là tất yếu,nhưng ko nên mang nhiều tiền mặt,nên có thêm một thẻ ATM để đề phòng nhận viện trợ dọc đường và cũng là để đảm bảo an toàn;)
– Hành lý:không cần mang quá nhiều thứ lỉnh kỉnh,nhưng cái gì mang đi thì phải hữu ích tối đa.Trước hết là balô,chỉ cần một balô chứ ko cần phải tha đi vali hay túi du lịch(khó vận chuyển mà lại ko tiện ích),balô loại tốt và nhiều ngăn,có ngăn nhỏ để chai nước bên hông và nhiều dây khóa(để đeo cho nó chắc chắn).Đừng quên mang một số thứ chống nước như nilon hay kẹp nhựa.
– Trang bị:Có rất nhiều thứ phải mang đi nhưng tùy vào điều kiện chỉ nên lựa chọn những thứ cần thiết.Mình sẽ liệt kê ra một số thứ thiết yếu nhất.
+ Quần áo: Tùy theo thời gian chuyến đi và nên mang những bộ đồ gọn nhẹ,dễ giặt và dễ gập nhỏ.
+ Áo mưa nhẹ,một ít túi nilon,sẽ rất có ích trong nhiều việc đấy!
+ Giầy dép và mũ: Tốt nhất là giầy thể thao đi bộ,nhưng cũng có thể làm một đôi bata Thượng Đình,vừa rẻ vừa tốt.Một đôi dép nhựa và mũ vải nhẹ.
+ Khăn vải: không cần nhiều nhưng cần thiết,thêm một khăn tay nhỏ đút túi,khẩu trang.
+ Đồ vệ sinh cá nhân: Bàn chải,kem đánh răng,một ca nhỏ,một ít giấy đa năng.Một vài loại thuốc viêm họng và cảm sốt,kem chống muỗi,salonpas,urgo và một ít bông.
+ Đồ dùng cá nhân: Bật lửa hay diêm,băng dính cỡ 5cm,một ít dây tốt,dao(nên có một dao nhỏ và một dao lớn hơn),kính râm kiêm chống bụi,chai 500ml đựng nước.
+ Đồ ăn: nên dự trữ một ít thức ăn đề phòng như lương khô,bánh quy,một ít đường dùng khi mệt mỏi rất tốt.
+ Công cụ thông tin: ĐTDĐ,sạc pin,đèn pin nhỏ(có thể tích hợp trên ĐT như máy 1200,1208…),đồng hồ,máy ảnh,máy nghe nhạc(cũng có thể dùng qua ĐT),một sổ ghi số điện thoại(phòng khi mất danh bạ)…
Thế là mình đã checklist ra một số thứ thiết yếu,còn một yếu tố quan trọng là cách sắp xếp của bạn,nếu sắp xếp một cách hợp lý bạn có thể vừa chứa được hết trong một balô mà vẫn có thể lấy ra dễ dàng(cái này thì phụ thuộc ở các bạn thôi!).
Mình chúc các bạn có những bước khởi đầu suôn sẻ trên con đường ngao du sơn thuỷ!:)
x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :