Dành cho các phượt thủ - 15 bước bắt chuyện với mọi người xa lạ

Có lẽ bạn từng được dạy là không nói chuyện với người lạ, nhưng việc giao tiếp với những người chưa quen biết có thể rất thú vị. Có thể thoạt đầu bạn cảm thấy không biết phải nói gì, nhưng có nhiều cách để giúp bạn trò chuyện xã giao với bất cứ người nào bạn gặp. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một số lời khuyên về ngôn ngữ cơ thể thân thiện, tiếp đó là các đề tài mà bạn có thể đem ra để bắt chuyện và khích lệ họ tiếp tục câu chuyện!

Bước 1: Tìm một người có vẻ sẵn sàng trò chuyện

1.jpg

Quan sát ngôn ngữ cơ thể của người đó xem họ có thân thiện và cởi mở không? Trước khi tiến đến gần một người lạ để nói chuyện, bạn hãy chờ xem họ có mỉm cười hoặc giao tiếp ánh mắt với mọi người không. Nếu họ đã nói chuyện với ai đó, hãy để ý xem họ có ra điệu bộ bằng tay hoặc lắng nghe người kia không. Nếu trông họ có vẻ thoải mái trong giao tiếp, có lẽ họ là người dễ nói chuyện và sẽ không phiền khi bạn muốn bắt chuyện với họ

 • Một người khoanh tay trước ngực hoặc lảng tránh mọi người có lẽ đang không có tâm trạng trò chuyện với bất cứ ai.
 • Chỉ tiếp cận với người lạ nếu bạn cảm thấy an toàn khi ở bên họ. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc nguy hiểm, hãy tin vào linh cảm của mình và tránh xa người đó.

Bước 2: Giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười

2.jpg

Ngay cả một biểu cảm thân thiện cũng có thể giúp bạn cảm thấy muốn giao tiếp. Người ta sẽ dễ bắt chuyện với bạn hơn nếu họ cảm thấy bạn đáng tin. Hãy liếc nhanh về phía họ và cố gắng bắt ánh mắt của họ, dù chỉ một giây. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sợ, nhưng hãy cố gắng nở nụ cười ấm áp và chờ xem người kia phản ứng ra sao. Nếu họ mỉm cười lại, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ sẵn sàng dừng lại và trò chuyện vài câu với bạn. Nụ cười cũng tạo nên bầu không khí tích cực, giúp cho cuộc trò chuyện được nhẹ nhàng, vui vẻ

Bước 3: Sử dụng ngộn ngữ cơ thể một cách cởi mở và thu hút

3.jpg

Điều chỉnh dáng điệu sao cho có vẻ dễ gần. Đừng khoanh tay để có vẻ cởi mở và dễ nói chuyện. Xoay người về phía người đó và hơi nghiêng tới trước để thể hiện rằng bạn muốn trò chuyện với họ. Nếu cần, bạn có thể tưởng tượng đối phương là một người bạn đáng mến để dễ thư giãn hơn nữa khi ở bên cạnh họ. Bạn cũng có thể tập thể hiện ngôn ngữ cơ thể trước gương để xem bạn cần thay đổi điều gì hay không?

Bước 4: Tôn trọng khoảng cách cá nhân

4.jpg

Người ta có thể không thoải mái nếu bạn tiến đến quá gần. Mỗi người đều có một ranh giới cá nhân riêng, do đó bạn nhớ đừng bước qua ranh giới của họ. Để ý ngôn ngữ cơ thể của người đó xem họ có quay đi hoặc thường nhìn đi chỗ khác không, vì đó có thể là dấu hiệu cho biết họ đang căng thẳng. Nếu người ta có vẻ không thoải mái, bạn nên lùi lại và tôn trọng phản ứng của họ

 • Có thể người kia cũng căng thẳng và e sợ giống như bạn. Bằng cách tỏ thái độ thân thiện, bạn có thể giúp đối phương thư giãn hơn.
 • Việc tôn trọng không gian cá nhân phải đến từ cả hai phía, thế nên bạn cũng đừng ngại lên tiếng nếu ai đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Ví dụ, nếu có người tiến đến định ôm, bạn có thể nói "Ồ, cảm ơn anh, nhưng tôi không quen ôm lắm".

Bước 5: Nói lời chào

5.jpg

Một câu chào đơn giản có thể khởi đầu cho cả cuộc trò chuyện. Khi bạn đi qua một nhóm người, hãy thử nói một câu nào đó ngắn gọn với tất cả những người bạn gặp. Ban đầu có lẽ hơi sợ một chút, nhưng bạn có thể thử chào "Xin chào", hoặc "Rất vui khi gặp bạn" để tạo không khí thân thiện và cho biết là bạn sẵn sàng trò chuyện với họ. Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian cho một cuộc trò chuyện dài, chào hỏi cũng vẫn là một hành động đáng mến và khiến bạn có vẻ thân thiện hơn.

 • Mặc dù cũng có người không thoải mái, nhưng nhiều người sẽ chào lại bạn và tiếp tục cuộc trò chuyện.
 • Nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng khi chào hỏi những người khác một mình, hãy rủ một người bạn hoặc người quen đi cùng bạn.

Bước 6: Giới thiệu bản thân

6.jpg

Bắt chuyện bằng lời giới thiệu bản thân ngắn gọn và thân thiện. Vì hai bên chưa quen biết nhau, bạn không cần phải kể hết lý lịch của mình. Bạn chỉ cần chỉ cung cấp những thông tin cá nhân mà bạn thấy thoải mái, cho dù chỉ là tên gọi. Nếu là trong môi trường làm việc, bạn có thể nêu chức danh nghề nghiệp nếu có liên quan đến cuộc trò chuyện.

 • Ví dụ, bạn có thể nói "Chào anh. Tôi là Liên. Tôi làm việc ở nhà xuất bản XYZ."
 • Chú ý hoàn cảnh xã hội khi bạn chào hỏi người khác. Ví dụ, nếu bạn gặp một người nào đó trong buổi họp phụ huynh ở trường, bạn có thể nói "Chào anh. Tôi là Hoàng. Tôi có con gái đang học lớp 3".
 • Bạn hoàn toàn có thể kể thêm các thông tin về bản thân nếu cuộc trò chuyện bắt đầu đi sâu hơn.

Bước 7: Tìm hiểu và gọi tên người đang nói chuyện

7.jpg

Gọi tên của người đang nói chuyện để tạo sự kết nối thân mật hơn. Người ta thường thích nghe âm thanh tên gọi của mình, do đó bạn nên hỏi tên của người đó ngay. Khi đến lúc thích hợp, hãy gọi tên của họ vài lần khi hai người trò chuyện. Đối phương sẽ cảm nhận được mối gắn kết thân tình với bạn và cũng sẽ thân thiện hơn.

 • Ví dụ, bạn có thể nói "Thế bạn đang làm nghề gì vậy Quân?"
 • Nhắc đến tên của họ vài lần cũng là cách để giúp bạn ghi nhớ và không dễ quên nếu lần sau bạn tình cờ gặp lại họ.

Bước 8: Nhắc đến các vật xung quanh

8.jpg

Chọn một sự việc hay hay gần đó để bắt chuyện. Nếu bạn không hề quen biết người đó, hãy nhìn xung quanh và nói về điều gì đó mà bạn trông thấy. Có lẽ bạn đã từng bắt đầu những câu chuyện xã giao về thời tiết, nhưng bạn cũng có thể nói về chủ nhân của buổi tiệc, về các món ăn hoặc khách dự tiệc. Khi nói chuyện với một người tình cờ gặp trên phố, bạn có thể đề cập đến một cửa hàng gần đó hoặc tình trạng giao thông trên đường.

 • Ví dụ, nếu định bắt chuyện với một người đang chờ đèn xanh để qua đường, bạn có thể nói "Đường xá hôm nay khủng khiếp quá. Anh đã bao giờ thấy xe cộ chen chúc như thế này chưa?"
 • Một ví dụ khác, nếu đang ở siêu thị, bạn có thể hỏi "Chị đã ăn sốt mì hiệu này bao giờ chưa? Trông có vẻ hấp dẫn, nhưng tôi chưa thử bao giờ."

Bước 9: Đề cập đến các chủ đề chung chung

9.jpg

Mở đầu vài câu chuyện phiếm về văn hoá đại chúng hoặc các sự kiện thời sự. Các tin tức nóng hoặc một sự việc mà mọi người cùng trải qua thường là điểm khởi đầu tuyệt vời cho cuộc trò chuyện nếu hai bên hoàn toàn chưa quen biết nhau. Nếu bạn có hơi e sợ một chút thì cũng đừng lo; bạn có thể đưa ra các chủ đề dễ nói như một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim mà bạn vừa xem, một cuốn sách bạn mới đọc xong hoặc một chủ đề đang hot trên mạng xã hội. Khi cảm thấy thoải mái hơn một chút, bạn có thể thăm dò bằng cách nêu ra các đề tài như gia đình, công việc và hẹn hò xem họ có cởi mở hơn nữa không.

 • Một ví dụ khác, bạn có thể nói "Bạn có theo dõi tập mới của chương trình "Ai là triệu phú" không? Có mấy câu hỏi khó thật đấy."
 • Nếu người kia có vẻ không quan tâm lắm đến chủ đề đó, bạn hãy chuyển sang chuyện khác.

Bước 10: Nói lời khen

10.jpg

Khen ngợi là một cách tự nhiên và đáng yêu để xua đi không khí e dè lúc ban đầu. Hãy đề cập đến điều gì đó đặc biệt mà bạn thích ở người đó để lời khen có vẻ chân thành. Bạn có thể nói về trrang phục hoặc thứ gì đó người kia đang mang trên người hoặc bất cứ thứ gì của họ mà bạn thích. Sau câu làm quen ban đầu, bạn có thể tiếp tục trò chuyện để tìm hiểu thêm về người đó.

 • Ví dụ, bạn có thể nói một câu đại loại như "Mình thích đôi giày của bạn! Bạn mua nó ở đâu vậy?" hoặc "Bạn mặc màu áo này trông đẹp lắm!"
 • Ví dụ khác, bạn có thể nói "Phần tranh luận của cô rất thuyết phục."
 • Tránh bình luận quá nhiều về vẻ ngoài của người đó, vì một số người có thể không thoải mái.

Hichic, chỉ post được 10 hình nên các bạn xem thêm 5 cách nữa tại đây nhé Kết nối mọi người

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :