Những bài phát biểu đám cưới của nhà trai dành cho nhà gái hay và ý nghĩa

Đám cưới là một dịp trọng đại của tất cả mọi người. Bởi vậy, mọi khâu chuẩn bị đều phải kỹ càng, chú ý. Nhắc đến đám cưới là nói đến sự hân hoan phấn kích của hai bên gia đình, một nghi lễ rất quan trọng trước mặt họ hàng để minh chứng cho tình yêu đôi lứa gắn bó trọn đời. Vì vậy, việc sẵn sàng cho cho lễ cưới ấn tượng là điều cực kỳ cần thiết. Mọi công tác chuẩn bị đều rất cần thiết, ngoài việc chuẩn bị một kịch bản đám cưới hay thì việc sẵn sàng cho các bài phát biểu đám cưới cũng cần thiết không kém. Và để buổi lễ diễn ra long trọng thì đại diện nhà trai phải phát biểu để hôn lễ ngừng hẳn tốt đẹp. Bài viết sẽ gửi đến độc giả những bài Phát biểu của nhà trai dành cho nhà gái.

bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Dưới đây là những bài phát biểu hay nhất trong thủ tục đám cưới của họ.

Đại diện nhà trai bài 1​

"Kính thưa quan viên hai họ! Với tất cả các bạn khách mời! Thay mặt hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các ông, bà và toàn thể các bạn đã có mặt đông đủ để tham dự lễ cưới của hai cháu ngày hôm nay. Nhân dịp năm mới, tôi xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và cực thịnh trong gia đình. Hôm nay gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân thiện, xin trân trọng kính mời các ông, bà, các bạn cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu… và… Tôi xin chân thành cảm ơn ".

Đại diện nhà trai bài 2​

"Kính thưa các ông, bà và anh chị em hai bên nhà trai, nhà gái!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý và những người bạn thân thiết của hai cháu … Và …!

%C4%90%C3%A1m-h%E1%BB%8Fi-nh%C3%A0-trai-c%E1%BA%A7n-chu%E1%BA%A9n-b%E1%BB%8B-nh%E1%BB%AFng-g%C3%AC.jpg

Tôi tên là …, tôi …, thay mặt nhà trai xin gửi lời chúc sức khỏe đến các ông bà, các anh, các chị, họ hàng, bè bạn, quan khách gần xa. Có mặt trong buổi lễ hôm nay lời chúc sức khỏe, làm ăn phát đạt và chúc hai bạn hạnh phúc … Và …

Hôm nay, ngày lành tháng tốt, được sự chấp thuận của hai bên gia đình, tôi xin thay mặt nhà trai xin phép được dâng trầu cho nhà gái và xin phép được đón cô … Làm dâu trong gia đình. Gia đình và trở thành con cháu của gia đình nam nhi chúng ta.

Chúng tôi thành tâm mong ông bà và nhà gái chấp nhận miếng trầu để xin dâu của nhà trai ".

Gia đình cô gái bài 1​

người phát biểu trong lễ ăn hỏi

"Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi là (tên người thuyết trình), tôi (quan hệ với cô dâu) – Thay mặt nhà gái, tôi xin kính chúc quý vị khách mời sức khỏe, vạn sự như ý. Nên là.

Hôm nay là ngày tốt lành, cũng là ngày nhà trai đến thưa chuyện, trước tiên nhà trai xin cảm ơn nhà trai đã sẵn sàng cho chu đáo. Thay mặt nhà gái, tôi cũng xin phép được phép cho hai cháu được thông gia, nên vợ thành chồng, trăm năm hạnh phúc.

Kể từ lúc này, hai cháu là dâu, rể trong gia đình. Dù đã trưởng thành với nhiều kinh nghiệm sống và còn nhiều thiếu sót nhưng mà em vẫn cần được cha mẹ dìu dắt, khuyên bảo để em trưởng thành hơn.

phát biểu lễ dạm ngõ

Gia đình chúng tôi cũng mong hai cháu sống hạnh phúc bên nhau, gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt, sớm sinh một trai, một gái. Thay mặt nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu để chúc phúc cho hai cháu ".

Sau khi nhà trai cảm ơn, đại diện nhà gái đứng lên nhận và đọc lời cảm ơn của nhà trai và lời chào tới khách mời:

"Thay mặt nhà gái, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật để gửi lại nhà trai. Như đã thống nhất, hai bên gia đình sẽ chạm mặt lại nhau trong lễ cưới sắp tới và kính chúc gia đình chú rể lên đường an lành, hạnh phúc ".

phát biểu trong lễ ăn hỏi

Gia đình cô gái bài 2​

"Ông cha ta xưa có câu, đàn ông lớn lấy chồng, con gái lớn lấy chồng, cháu gái… là con gái lớn của chúng tôi năm nay đã đến tuổi lấy chồng. Nhờ ông Tơ, bà Nguyệt se duyên, tôi đã thề nguyền kết tóc se duyên, trăm năm hạnh phúc với tôi… làm chú rể trong đám cưới hôm nay. Dù đã… lớn nhưng kinh nghiệm sống còn non nớt, tôi còn phải học hỏi nhiều điều từ các bậc làm cha làm mẹ, trong đó bậc nhất là làm bố mẹ chồng.

Gia đình chúng tôi mong rằng nhờ những lời dạy dỗ, nhắc nhở của gia đình hai bên mà cháu bé sẽ trở thành một người con dâu thảo hiền đức, một người vợ tốt. Chúc con bạn luôn phấn kích và bình an.

bai-phat-bieu-trong-le-dam-hoi-1

Để có ngày lành tháng tốt, cả hai đã thống nhất tổ chức đám cưới cho cháu, để cháu chính thức thành vợ thành chồng. Mong các ông, các bà, các cô, các chú, anh chị em họ hàng hai bên sung sướng, nâng ly rượu mừng hạnh phúc của hai cháu. Cám ơn rất nhiều!

Trên đây là những bài phát biểu hay trong lễ thành hôn của cô dâu chú rể mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hữu dụng giúp các bậc cha mẹ tổ chức đám cưới vừa đủ và ý nghĩa nhất cho con cháu.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :