[Chia sẻ] - Hà Giang tháng 03 - Mùa Mộc Miên

chờ đợi đến gần 22h có anh xe trung chuyển ghé đón mọi người ra xe . nhìn cái xe hài dễ sợ , giống như mấy chiếc chở trong khu du lịch vậy , thời tiết ở Sg đang 30 . ra ngoài này thì 20 kèm mưa phùn , nhưng ko đến nỗi là lạnh lắm . nguyên team trong xe , à thực ra có 4 đứa thôi mình chụp mà :)))

IMG_1255.jpg

cũng tính chụp nhiều mà lười qá nên thôi , xe trung chuyển ra nhà xe Bằng Phấn ( BP ), đánh giá sơ bộ nhà xe BP thì xe khá đẹp . giường đôi giá 500k , đơn thì 300k , nhà xe khá đẹp và sạch , mọi người lên ngủ 1 giấc no nê , có mình là khó ngủ do chưa quen giấc . đây là xe khi zô trạm dừng chân ở tuyên Quang , trời mưa nên mình lười chụp hình

IMG_1256.jpg

đứa em đi cùng tranh thủ xuống ăn . tô bún gà 30k nhìn ngon lành

IMG_1257.jpg

so với tô mì bò ở sân bay 50k với vài cộng hành mấy lát thịt mà buồn , do đi xe ăn sợ xóc bụng ko ăn ,xong xuôi thì mọi người lên xe và tiếp tục hành trình . xe chạy 1 mạch ghé ngang chỗ Thuê xe .thực ra chỗ thuê xe ko biết , hsau mới biết là gần bến xe đến vậy . chỗ thuê xe Giang Sơn (GS ) lúc 03h30 xe tới , nhận thông tin thì anh chị dẫn lên Phòng drom để nghỉ ngơi sáng hsau làm thủ tục thuê xe . ở đây có chỗ ngủ tạm vì xe đến sớm , với tắm khá okey .
chỗ mới dù mệt mọi người vẫn say sưa ngủ , mình khó ngủ quá nên dậy sớm . khung cảnh buổi sáng ở HG như đà lạt

IMG_1258.jpg

làm ly chè San Tuyết mấy a dẫn tour pha cho uống khá ngon , thật tuyệt vời .

IMG_1259.jpg

nói thế thôi chứ trời mưa thì hơi chán , đi chơi mà gặp cảnh mưa hơi lo lắng . lên quánh thức mọi người dậy và làm thủ tục để bắt đầu hành trình .

IMG_1260.jpg

xe GS 150k/1 ngày . 3 chiếc thì 1tr6 . tính ra giá khá okey . được tặng kèm 1 bọc giày , 1 bộ áo mưa , trùm balo , thêm dây buộc , nón 3/4 khá mới . còn đc ngủ , tắm free . dịch vụ thì qá okey , bà chủ khá dễ tính và vui vẻ . bắt đầu hành trình ngày đầu tiên .
Ngày 01 : TP.HG ( Homestay GS – Đồng Văn )
dù gì thì cũng phải kiếm gì lót dạ để tiếp tục hành trình chứ ghé quán bánh cuốn gần bến xe HG . thực ra thấy mọi người ghé nên mình ghé theo chứ ko biết ngon hay ko , mà bánh cuốn ở đây nhiều thật , nhìn cũng lạ nữa ,

IMG_1261.jpg

kêu thêm trứng chiên

IMG_1262.jpg

suất ăn nhẹ nhàng cho buổi sáng . mà tính ra 200k/5 quá rẻ cho buổi sáng . nói chung cũng khá là ổn . bánh cuốn khác hương vị miền nam

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :