[Chia sẻ] - Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Ngủ một giấc đến 9h sáng ngày hôm sau mới dậy lên lịch trình đi Công viên Mao Trạch Đông(Đây là quê hương của Mao Trạch đông nên họ rất tôn kính, đi đâu cũng thấy hát ca ngợi). Lại như hôm qua, gọi taxi.
Để thử xem nó có ăn gian như ở Sài Gòn không(Mình bị taxi cho làm cú) bật map. me lên ghi điểm đi điểm đến. Thằng taxi chạy rất đàng hoàng không có chuyện lòng vòng như ở mình, mà hầu như các tỉnh ở Trung Quốc họ chạy rất đàng hoàng. Taxi hơi đắt múc hết của mình 50 tệ :(.
Vào công viên, cảm giác thật mát mẻ dễ chịu mình đi vào mùa này Trung Quốc hơi se se lạnh nhiệt độ tầm 19 đến 22 độ tùy vùng. Công viên có rất nhiều cây xanh và rất rất nhiều hoa, mình mải mê ngắm và chụp hình (Tiếc quá không biết vì sao không post hình được chắc là do mem mới).
Hoa ở đây chủ yếu như hoa đào và hoa anh đào nhật bản thì phải nhưng bông to hơn và nở rộ màu sắc sặc sỡ hơn, mình thì không rành hoa lắm nhưng thấy rất đẹp.
Công viên cũng rất rộng và khá đông người nhưng tuyệt nhiên không thấy rác xả bừa bãi như các khu công cộng của mình, người dân rất có ý thức giữ vệ sinh chung(Không hiểu vì sao đi du lịch các nước thì nó xả kinh khủng vậy).
Đi mới được 1/4 đường mỏi chân quá thế là mua 1 vé xe điện hết 20 tệ người xếp hàng đông kinh khủng, nhưng không chen lấn xô đẩy, xe đi vòng vòng một lát tới trung tâm công viên.
Nơi này có một bức tượng bằng đá rất lớn hình Mao Trạch Đông thời trẻ, xung quanh là bãi cỏ rộng thênh thang, mình nhờ được mấy bạn Trung Quốc chụp được mấy kiểu khá đẹp.
Sau đó lại tản bộ dưới hàng tre(Nhìn cảnh này nhớ đến quê nhà cách đây 10 năm giờ tre chặt hết còn đâu), ra đến hồ nước có 1 cây cầu nho nhỏ mình chọn 1 ghế trống bên cạnh cầu ngồi ngắm, mắt lim dim nghe tiếng chim hót, xung quang cây liễu xả nhìn lãng mạn thiệt, đã vậy các cặp đôi dắt tay nhau đi dạo còn mình 1 mình với cây gậy tự sướng cũng chạnh lòng.

attachment.php

attachment.php

attachment.php

attachment.php

attachment.php

Lòng vòng đến 13h đói bụng quá bắt taxi về lại khách sạn, trên đường đi thấy nhà hàng kiểu cổ cổ, bụi bụi khá đẹp thế là bảo taxi dừng lại vào ăn thử ở đây chủ yếu các món nước nhưng mùi vị rất ngon khá nhiều dầu mỡ nhưng hợp với mình. Đánh chén no say nhận bill 50 tệ cũng không đắt lắm.
Ăn xong lang thang chợt thấy đối diện bên kia đường có 1 siêu thị rất lớn vào thấy toàn đồ cao cấp nhưng không đẹp vì đã có dự định dành hẳn 1 ngày cuối cùng mua hàng tại Guangzhou, thế là chui xuống khu vực siêu thị trái cây đồ gia dụng: mua luôn mấy ký trái cây: Xoài, táo, ổi hahaha ở VN sợ nhất trái cây Trung Quốc nhưng qua đây ăn thấy rất tươi, thơm, ngon khác xa ở VN.
Lại tiếp tục lang thang trên những con phố, phải công nhận đường phố ngăn nắp, ít bụi băm, sạch sẽ mình mải mê ngắm các ngôi nhà giả cổ nhìn lung linh đẹp thiệt, lạc vào ngõ nhỏ treo rất nhiều ô và đèn lồng mình ngỡ như đi nhầm vào Hội An hahaha.
Mải mê rồi bắt taxi về khách Sạn nghỉ ngơi.
Ngủ đến 7h tối, bụng réo ầm ĩ, phải lết đi ăn thôi thế là lòng vòng xung quanh khách sạn, không thấy cửa hàng nhỏ, các quán ăn foodstreet như bên mình. Thế là quay lại hỏi lễ tân khu chợ đêm ở đâu nó bật map lên và chỉ cho mình, thế là tiếp tục gọi taxi và lên đường khu chợ khá lớn hơn mấy khu chợ đêm ở Đài Loan nhiều, chợ bán đủ thứ, mình đang đói bụng nên chọn đại 1 quầy bán đồ nướng, các món khá ngon: Xơi hết mực nướng, tôm nướng(Tôm ở đây hơi lạ là 2 cái càng rất to thân thì bé xíu ăn dòn dòn) xơi thêm tô như tô Cao Lầu ở mình, sau khi ăn uống no say hết 42 tệ. Tiếp tục lòng vòng quanh chợ chủ yếu là ngắm người qua lại mà không mua gì, quần áo khá rẻ chỉ tầm từ 10 đến 50 tệ

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :