[Chia sẻ] - Hành trình khám phá hòn đảo Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm (cảnh siêu đẹp)

Re: Mới! Lịch trình khám phá Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Ngày 2: Ngắm bình minh – tham quan giếng cổ – chùa Hải Tượng – về lại Hội An

– 4h30 sáng: sáng mình thức dậy đã thấy Patricia và Ruth chuẩn bị sẵn sàng. Mình chẳng kịp đánh răng gọi Khanh dậy rồi 4 người phóng một lèo lên Eo Gió. Con đường đi ngắm bình minh có lối tắt cắt ngang từ giữa đảo, không phải đi con đường đi ngắm hoàng hôn hôm qua nữa nên tiết kiệm được thời gian. Cảnh bình minh ở Cù Lao Chàm đẹp bởi vì phía biển Đông không có bất cứ thứ gì che chắn, chỉ có biển và mặt trời.
Mặt trời đang nhô lên khỏi đường chân trời.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-13.jpg


Cảnh tượng kỳ diệu.
– 5h30 bọn mình ngồi đợi, ngồi đợi mãi tới khi mặt trời nhú lên, từng chút, từng chút một, mặt trời như lòng đỏ quả trứng gà từ từ nhô lên – một ngày mới bắt đầu. Điều làm bọn mình thích thú không hẳn là cảnh mặt trời mọc, mà là những chú khí ở bên dưới vách đá. Có một đàn khỉ cũng đang đứng ngắm bình minh, bạn hỏi sao mình biết hả? – Vì mình thấy chúng cùng nhau hướng mặt về phía mặt trời. Lũ khỉ ở Cù Lao Chàm cũng lãng mạn gớm!

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-15.jpg


– 6h khi mặt trời đã lên cao, bọn mình leo lên xe máy và dẫn hai bạn người Mỹ đi một vòng quanh đảo để ngắm hết vẻ đẹp của đảo. Chuyến này được ngắm các bãi tắm từ xa (trên thuyền) và giờ được ngắm từ trên cao, mỗi góc có một vẻ đẹp khác nhau. Trên đường đi bọn mình có ghé qua cây đa di sản, và bãi Hương, bãi Chồng để chụp ảnh.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-12.jpg

Cây đa di sản, cây này có bộ rễ chia nhánh rất lớn vươn ra cả chục mét.


– 6h30 về lại bãi Làng rồi ghé vào thăm quan chùa Hải Tạng, ngôi chùa cổ gần 400 năm tuổi (được xây từ năm 1758). Ngôi chùa này có rất nhiều sự tích liên quan, người ta nói rằng có một chiếc thuyền chở gỗ từ Bắc vào Nam, đi qua Cù Lao Chàm thì dừng nghỉ. Ban đêm vị quan chịu trách nhiệm vận chuyển gỗ được báo mộng phải để lại số gỗ trên đảo thì mới rời khỏi đây được. Không tin, sáng hôm sau ông rời đảo thì sóng gió nổi lên, cứ như thế 3 lần liên tiếp, ông quyết định đem toàn bộ số gỗ xây thành chùa Hải Tạng.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-11.jpg


Chùa cổ Hải Tạng gần 400 tuổi.
Điểm tiếp theo bọn mình ghé là giếng Chàm: giếng cổ này được xây bởi người Chăm-pa, mình và hai bạn người Mỹ đều thích thú với cái giếng này, tuổi thọ chính xác của nó không ai biết, nhưng mình đoán chắc chắn nhiều hơn chùa Hải Tạng vì giếng có từ thời người Chăm-pa đặt chân đến đây.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-2.jpg


Thành giếng đã được xây lại, thực chất giếng xây theo cách của người Chăm-pa là xếp gạch và sử dụng một loại chất kết dính rất mỏng, nhìn tưởng như không hề có chất kết dinh như vôi, vữa mà gia đình mình hay dùng để xây dựng.
– 7h30 sau khi tham quan xong, cả nhóm về lại hostel chú Thành trả xe máy, nằm võng ngoài sân nghỉ một lát. Buổi sáng với người dậy sớm dài lê thê, mình quen dậy muộn rồi nên càng thấy nó dài.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-3.jpg– 8h ăn sáng món mỳ chả cá rất ngon của cô rồi… leo lên giường ngủ tiếp một giấc.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-10.jpg

– 10h sắp đồ đạc, nhặt mấy chiếc vỏ ốc vú nàng và vỏ hàu về làm kỷ niệm. Bọn mình tạm biệt cô chú để đi bộ ra bãi Ông chơi, rồi ra cầu cảng đợi tàu về.
– 11h cả nhóm 4 người (2 bạn người Mỹ) cũng đi tàu chậm. Hành trình về với đất liền trên chiếc tàu chậm mới gian nan làm sao, tàu lênh đênh gần 2h, chiều về gặp cửa sông, lại được hôm gió Nam nên chiếc thuyền lắc lư, lắc lư nhiều người say sóng (trong đấy có 2 anh em mình). Say sóng tới mức 2 ngày sau chưa hết say, chỉ vì thích đi cho biết, nên mình cũng chia sẻ lại với bạn luôn, đừng đi tàu chậm, nhờ luôn các cô chú làm dịch vụ ở Cù Lao Chàm mua vé về cho, người Việt chỉ 100k/lượt, nhanh, khỏe.

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-5.jpg


Hải sản đủ loại ở chợ Tân Hiệp

kinh-nghiem-du-lich-cu-lao-cham-tu-tuc-7.jpg


Cầu càng nơi khách cập và rời bến hòn Lao (Cù Lao Chàm)

– 13h về tới bến Cửa Đại, hành trình 2 ngày 1 đêm với Cù Lao Chàm kết thúc. Với rất nhiều kỷ niệm đẹp!

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :