Vì sao nên kết hợp Gym và Bơi Lội???

Đối với việc tập luyện để có thể hình đẹp cũng như một sức khỏe tốt, chúng ta vẫn thường nhận được lời khuyên là nên kết hợp nhiều môn thể thao. Điều này không chỉ giúp cơ thể phát triển toàn diện mà còn giúp chúng ta trở nên linh hoạt hơn. Đương nhiên, tập gym và bơi lội được coi là một sự kết hợp hoàn hảo, có thể dễ dàng tập thể dục tại nhà và khá nhiều người đã lựa chọn bộ đôi này. Vì sao?

  • Tập gym và bơi lội bổ trợ cho nhau: Chúng ta đều biết rằng gym là bộ môn tốt nhất để rèn luyện và xây dựng cơ bắp, còn bơi lội giúp cơ bắp săn chắc, linh hoạt và sức khỏe dẻo dai hơn. Vừa hay, công dụng của hai bộ môn này bổ trợ cho nhau cực kỳ tốt. Bơi lội giúp tăng cường sức khỏe để việc tập gym xây dựng cơ bắp được thuận lợi hơn, chúng cũng khá nhẹ nhàng và thích hợp để bạn thư giãn sau khi tập nặng. Ngược lại, tập gym sẽ giúp bạn định hình cơ bắp cũng như đường nét cơ thể, xây dựng lên thể hình đẹp mà bộ môn bơi lội không làm được.
  • Rèn luyện sức khỏe một cách toàn diện: Dù tập gym hay bơi lội thường xuyên cũng đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc tập gym và bơi lội sẽ giúp sức khỏe được tác động toàn diện hơn. Bạn có thể coi bơi lội như một bài tập Cardio thú vị và mới mẻ thay thế cho các bài tập tương tự tại phòng gym. Ngược lại, tập gym là bộ môn tốt nhất để rèn luyện thể hình cũng như tăng cường sức mạnh. Nhờ sự kết hợp này, bạn sẽ rèn luyện sức khỏe tim mạch, hệ hô hấp, giảm cân, tăng cơ…và cho cơ thể một sức khỏe toàn diện từ trong ra ngoài.
  • Bơi lội đánh thức cơ thể còn gym giúp cơ thể phát triển: So với gym, bơi lội là một bộ môn tương đối nhẹ nhàng và rất thích hợp để tập luyện vào buổi sáng nhằm đánh thức toàn bộ cơ thể. Bắt đầu ngày mới với bơi lội là cách tốt nhất để giúp hệ xương, cơ bắp, các cơ quan như tim, phổi khởi động. Đó cũng là hình thức khởi động tuyệt vời giúp bạn tập gym thuận lợi hơn, đặc biệt là với bài tập nặng.

Các bạn hãy like fanpage để đọc nhiều bài viết thú vị hơn nhé:

Bể Bơi Bốn Mùa Green Pool – 20 Thuỵ Khuê | Facebook

(1) Bể Bơi Bốn Mùa Hoàng Mai | Facebook

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :