[Tổng hợp] - Những chuyến đi trong dịp Tết Nguyên Đán này

Tết Nguyên Đán ko chỉ biểu hiện sự giao cảm giữa trời đất và con người mang thần linh trong quan niệm của người phương Đông. Mà linh nghiệm hơn cả đó chính là ngày sum hiệp của toàn bộ gia đình. Mỗi khi Tết đến, dù khiến cho bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về sum hiệp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn độc tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,… được sống lại sở hữu các kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu. "Về quê ăn Tết", ấy không buộc phải là 1 định nghĩa thường nhật đi hay về, mà là 1 cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn

Theo nhận định của chúng tôi, đợt gió mùa đông bắc liên quan đến nước ta vào rạng sáng 17/1 sẽ là đợt mạnh nhất trong khoảng thời gian từ nay tới hết tháng 1. Sau khoảng thời kì này, ít khả năng xuất hiện ko khí lạnh cường độ mạnh như các đợt đầu tháng 1″, ông Hưởng nói.

banh-truyen-thong-viet-nam-ngay-tet-nguyen-dan.jpg

Thông tin thêm về tình hình thời tiết để du lịch Tết Nguyên đán 2021, chuyên gia cho biết còn hơi sớm để đưa ra dự báo. Các nhận định về thời tiết trước 10 ngày mới có độ chuẩn xác cao.

Dù vậy, cơ quan khí tượng đưa ra nhận định ban đầu là dịp Tết Nguyên đán năm nay, ko khí lạnh mang thể vẫn xuất hiện nhưng cường độ không quá mạnh. Do đó, thời tiết cả nước ổn định trong các ngày đầu năm mới, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể xuất hiện mưa nhỏ.

“Thời gian trước và sau Tết, ko khí lạnh có cường độ trung bình cần nền nhiệt ở miền Bắc ở ngưỡng rét, miền núi rét đậm”, ông Hưởng thông tin.

Ngoài ra, theo thống kê của cơ quan khí tượng, vào tháng 2 hàng năm, Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận nhàng nhàng 8 ngày rét đậm. Năm nay, nhiệt độ làng nhàng tháng được dự báo xấp xỉ so mang cộng kỳ phổ biến năm phải miền Bắc khả năng xuất hiện 8-10 ngày rét đậm trong tháng 2. Bước sang tháng 3, thời tiết sẽ ấm lên.

Đáng lưu ý, khoảng nửa cuối tháng 2, hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trọng điểm có xu thế lệch về phía đông. Gió Đông Bắc với thêm chi tiết này sẽ gây ra mưa nhỏ, mưa phùn cho các tỉnh miền Bắc
Gợi ý một số tour hấp dẫn trong dịp tết này:

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :