Tác dụng của bơi lội trong việc phòng ngừa bệnh ở người lớn

1. Bơi lội giúp điều trị béo phì

Môn bơi là môn thể thao giúp bạn giảm cân và giữ dáng tốt nhất, đặc biệt là với người béo phì đang muốn giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể, vì đây là môn thể thao cần có sự vận động đều đặn toàn thân và đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể cao, ngoài ra nước còn giúp bạn massage toàn thân tạo cảm giác thoải mái, tiêu hao mỡ, thúc đẩy tuần hoàn máu cùng với hệ thống huyết quản toàn thân, giúp các cơ quan nội tạng khỏe mạnh hơn và tăng cường đề kháng với môi trường bên ngoài, giúp bạn giảm béo cực kỳ hiệu quả .

Bơi lội là một bài aerobic với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.

2. Bơi lội giúp điều trị viêm khớp
Môn bơi lội cũng được xem là môn thể thao thích hợp giúp bạn điều trị bệnh viêm khớp khá hiệu quả , với người thường xuyên bơi lội có thể giúp cho các cơ khớp thêm dẻo dai, giảm đau lưng và đau gối cùng với các nhóm cơ khác.

Ngoài ra môn bơi còn giúp cho các khớp hoạt động tốt hơn và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính trên cơ thể bạn, là môn thể thao giảm đau trên xương khớp cực công hiệu.

3. Bơi lội có lợi cho hô hấp của bạn

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5- 2lít. Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người nghiện thuốc lá.
Các bạn hãy like fanpage để đọc nhiều bài viết thú vị hơn nhé:
Bể Bơi Bốn Mùa Green Pool – 20 Thuỵ Khuê | Facebook
(1) Bể Bơi Bốn Mùa Hoàng Mai | Facebook

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :