[Chia sẻ] - Tết ở miền Trung dịp Tân Sửu 2021 này có gì

Dưới đây là một số gợi ý hấp dẫn trong dịp Tết này​

Lễ hội Đống Đa (Bình Định) – Lễ hội lớn nhất ở miền Trung

  • Thời gian diễn ra lễ hội: Từ ngày mùng 4 – 5 tháng Giêng.
  • Địa điểm: Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

Lễ hội Đống Đa (Bình Định) là dịp để hoài tưởng công ơn các thủ lĩnh trong phong trào Tây Sơn, đặc trưng là anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ, thắng lợi Ngọc Hồi, Đống Đa. Lễ hội diễn ra từ ngày mùng 4-5 tháng Giêng, tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

Đây là một trong những lễ hội nức tiếng ở miền Trung, không tính các lễ nghi truyền thống còn doanh nghiệp những hoạt động văn hóa dân gian như trống trận Tây Sơn, võ thuật, trò chơi dân gian, đua thuyền, hát tuồng…thu hút rất nhiều du khách. Tham dự lễ hội bạn như được sống lại 1 thời gian lịch sử hào hùng của dân tộc cộng với tinh thần thượng võ của người dân Bình Định.
Gợi ý cho bạn về tour tết phú yên 2021 hay bạn có thể tham khảo tour tết quy nhơn 4 ngày 4 đêm nè

Lễ hội làng Sình (Huế) – Lễ hội nức tiếng ở miền Trung

  • Thời gian diễn ra lễ hội: Từ mùng 9-10 tháng Giêng.
  • Địa điểm: Làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Huế.

Lễ hội đầu năm ở miền Trung này được đơn vị vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tại khu vực đình làng Lại Ân còn gọi là làng Sình, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Huế. Đây là một hoạt động văn hóa truyền thống, giàu ý thức thượng võ của người dân nơi đây. Tại lễ hội các đô vật sẽ thi đấu theo hình thức vòng tròn.

Bên cạnh giải Cạn dành cho người vô địch, làng còn dành riêng 1 khoản để thưởng cho những đô tham gia hội vật. Hội vật Làng Sình sở hữu yếu tố linh tính mang mong muốn cầu mong cho dân làng khỏe mạnh, yên ổn, mùa màng tươi tốt, tăng sức khỏe đầy tinh thần thượng võ, lòng loại cảm và mưu trí đối sở hữu lớp trẻ.

Lễ hội Đền Vua Mai (Nghệ An) – Lễ hội hấp dẫn du khách ở miền Trung

  • Thời gian tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 16 tháng giêng.
  • Địa điểm tổ chức: Khu chiêu mộ vua xóm Hà Long, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn.

Những lễ hội nổi tiếng ở miền Trung du xuân, bạn ko thể bỏ qua lễ hội Đền Vua Mai ở Nghệ An được tổ chức trong 3 ngày từ 13 tới 16 tháng giêng hàng năm tại khu mộ vua xóm Hà Long, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn để hoài tưởng công tích của Mai Thúc Loan. Những hoạt động hấp dẫn diễn ra trong lễ hội sở hữu các trò chơi dân gian xưa như: Hát văn, hát đối, đấu vật, đánh đu, leo cột mỡ, đi cà kheo, đánh cờ…Trong đấy đua thuyền là vui vẻ và độc đáo nhất. Trong đó, hát đối, đấu vật, đánh đu là kéo dài ngày nhất.

Ngoài ra, lễ hội còn doanh nghiệp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật & thể thao như: Múa, hát, triển lãm, phim về các chuyên đề lưu động, bóng đá, bóng chuyền hoặc công ty các chuyến tham quan ở những khu vực lễ hội như di tích tưởng vọng cụ Phan Bội Châu, mộ đồng chí Lê Hồng Phong, Bên Sa Nam…

Lễ hội Vía Bà – Lễ hội linh thiêng bậc nhất miền Trung

  • Thời gian diễn ra lễ hội 17 tháng Giêng.
  • Địa điểm tổ chức: Thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn.

Đây là một trong những lễ hội độc đáo ở miền Trung, diễn ra vào ngày 17 tháng giêng, tại thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn. Lễ hội được doanh nghiệp hàng năm nhằm hoài tưởng công ơn đức độ của bà Đỗ Thị Tân – người hành nghề đỡ đẻ đã giúp rộng rãi sản phụ trong vùng sinh con dễ dàng, được "mẹ tròn, con vuông".

Năm 2006 Miếu Bà được UBND tỉnh xác nhận là di tích văn hóa cấp tỉnh và phát triển thành 1 hoạt động văn hóa của địa phương. Trong lễ hội có các lễ thức nhi tế lễ, dâng hương, múa lân và các hoạt động văn hóa, thể thao…thu hút đa số người dân tới xem lễ.
Gợi ý cho bạn xem thêm: tour tết bình ba 2021

Lễ hội cầu Ngư – Lễ hội truyền thống ở miền Trung

  • Thời gian công ty lễ hội 12 tháng Giêng.
  • Địa điểm công ty tại làng Thái Dương Hạ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

Lễ hội ở miền Trung ko thể bỏ qua, các bạn mang thể tham gia lễ hội cầu Ngư được tổ chức tại làng Thái Dương Hạ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế. Được đơn vị vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ các vị thành hoàng của làng là Trương Qúy Công, người Thanh Hóa đã sở hữu công dạy cho dân nghèo đánh cá và kinh doanh ghe mành

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :