[Tổng hợp] - Bí kíp du lịch Hà Giang trọn gói cho người lần đầu

Du lịch Hà Giang với đến đa dạng trải nghiệm thú vị. Hà Giang không chỉ đẹp bởi cảnh quan hùng vĩ, các con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Hoa nở loanh quanh năm với các mầu nhan sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận, và một loài hoa đặc trưng nữa ấy là "Hoa Đá", mẫu tên tôi tự đặt ra khi chiêm ngưỡng quá nhiều các mầu Xám xanh, xám đen của những khối đá trên Cao Nguyên Đồng Văn.

Nếu bạn được 1 lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được mẫu Tình Người quí giá, các chàng trai mời rượu nhau đến Say Xỉn không còn biết đường về, khuôn mặt họ cứ ngơ ngáo nhưng lại chân thật, và tình cảm. Chỉ những người hiểu nhau, quí nhau mới cạn hết những chén rượu Ngô

Nên đi du lịch Hà Giang vào thời gian nào

Bạn sở hữu thể đi du lịch Hà Giang vào bất đề cập mùa nào trong năm, bởi chỉ các con đường chạy trong núi đá Cao Nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn đến thăm rồi. Một số thời khắc đẹp trong năm : tháng 10 – 11 thời gian Hoa Tam Giác Mạch nở đẹp, từ tháng 11 – 12 là thời điểm của Hoa Cải. Mùa Xuân là các bông hoa Mận trắng xóa.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm tour hà giang cao bằng 5 ngày 4 đêm để chuyến đi trọn vẹn và tuyệt vời nhất nhé

Các điểm thăm quan chính ở Hà Giang​

Mình xin liệt kê 1 vài địa điểm chính khi đi du lịch Hà Giang :

 • phiên chợ Vùng Cao Đồng Văn,
 • Đèo Mã Pí Lèng,
 • Cột cờ Lũng Cú, cực bắc tổ quốc
 • Dinh nhà họ Vương,
 • Cổng trời Quản Bạ,
 • thung lũng thị trấn Quản Bạ,
 • Nhà của Pao
 • Dốc Thẩm Mã
 • Sông Nho Quế
 • Và những điểm giới hạn chân ven đường, các ruộng Hoa Cải, vườn Hoa Mận trắng muốt. Những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng trừng núi tại Hoàng Su Phì. Tùy vào thời gian và thị hiếu mà bạn bắt buộc kết hợp điểm đi một bí quyết phù hợp.

Các điểm nghỉ và thăm quan tại Hoàng Su Phì​

Đây là 1 điểm tới mỗi dịp mùa lúa chín. Cũng như trải nghiệm một ko khí khác ở Tây Hà Giang, nơi có khu vườn nhà nước Tây Côn Lĩnh. Các điểm thăm quan loanh quanh Hoàng Su Phì gồm có:

 • Bản người Dao đỏ Nậm Hồng.
 • Tả Sủ Choóng
 • Bản Phùng, nơi có lúa chín đẹp. Ruộng bậc thang ở đây quá đẹp, những thảm lúa vào xen lẫn lúa xanh và thoáng chỗ đã gặt bao quanh quéo những ngôi nhà của người La Chí tạo thành bức tranh sắc màu tuyệt đẹp.
 • Bản Luốc , cũng là 1 điểm lúa chín đẹp nữa
 • Hồ Thầu
 • Nậm Khòa
 • Leo núi săn mây Chiêu Lầu Thi
 • Leo núi rừng Nguyên sinh Tây Côn Lĩnh.
tour-ha-giang-cao-bang-4n3d.jpg

Lịch trình chi chuyến đi Hà Giang tự túc​

Để di chuyển đi tour hà giang bạn sở hữu thể đi xe khách đêm, vừa đỡ mệt lại kiệm ước được thời gian. Có những nhà xe uy tín đi Hà Giang như : Bằng Phấn và Khải Huyền, Hưng Thành, hoặc Hải Vân. Đến Hà Giang bạn có thể thuê xe máy để đi thăm quan các điểm du lịch. Nên dành 2 ngày đi xe máy vòng vo quanh Hà Giang (xuất phát từ thị thành Hà Giang rồi trở lại vào chiều ngày đồ vật 2, trả xe máy, đi xe khách về HN trong đêm).

Ngày 1: sáng ngày thứ 1 chạy xe máy từ TP Hà Giang đi Đồng Văn, trên đường đi bạn giới hạn xe tại Cổng Trời Quản Bạ và trên đèo xuống Quản Bạ, từ đây bạn sở hữu thể nhìn bao quát thị trấn, ghi dấu lại các bức hình đẹp. Ăn trưa sớm ở Yên Minh, hành trình tiếp thị trấn Phố Cáo và Sủng Là (đây là 2 điểm đẹp về hoa Mận và Hoa Cải, ở trong thị trấn và cả các con đường khi vào lúc ra thị trấn nữa nhé, chỗ nào đẹp thì ngừng lại pose). Ngoài ra ở Sủng Là bạn mang thể vào thăm nhà Pao, nơi đóng phim Chuyện Của Pao, cũng khá ân tượng mang phong phương pháp kiến trúc ở đây. Sau lúc chơi ở 2 điểm này bạn ngừng chân tại nhà họ Vương (điểm này sở hữu thể chơi khi chiều muộn được), tối ngủ tại Đồng Văn. Tối lang thang phố cổ Đồng Văn, cafe phố cổ hoặc doanh nghiệp giao lưu.

Ngày 2, nếu bạn đi 2 ngày 2 đêm thì ngày 2 này bạn đi thăm đèo Mã Pí Lèng rồi chạy xe về Yên Minh – Hà Giang, trên đường đi sở hữu thể ngừng thêm ví như thấy cảnh đẹp, nhớ tính giờ xe chạy về Hà Nội cho kịp. Nếu bạn đi 3 ngày 3 đêm, ngày 2 chạy xe đi Lũng Cú, thăm cột cờ và một số bản dân tộc Lô Lô, phải đi sớm để có thể chơi được nhiều. Đầu giờ chiều chạy xe đi Mèo Vạc, trên đường đi giới hạn tại đỉnh đèo Mã Pí Lèng chụp ảnh, tối ngủ Mèo Vạc.

Ngày 3 chạy xe về Hà Giang theo đường đi Yên Minh, tôi đi xe khách về HN.

Điểm neo

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :