Dân miền nam Xin tư vấn đường Tây Đông Bắc MỘCCHÂU-MCCHẢI- Ô QUY HỒ - HG - MÃ PÍLENG

Mình góp ý 1 chút về lịch trình của bạn như sau:
Ngày 1: Bạn định sáng xuất phát từ Mộc Châu sang Tà Xùa có 2 đường như bạn viết là QL43 – QL37 đường này qua phà Vạn Yên gần hơn so với đường QL6-QL37 qua cầu Tạ Khoa nhưng chưa chắc đã nhanh hơn. 2 đường này đều đi được và khả năng bạn sẽ tới Tà Xùa vào buổi trưa nếu muốn ngắm mây thì e là hơi khó, mây Tà Xùa hay có vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn nên tốt nhất là bạn nên ngủ lại Tà Xùa 1 đêm để được chiêm ngưỡng cả bình minh và hoàng hôn là những thời điểm đẹp nhất ở Tà Xùa. Từ Tà Xùa muốn đi sang Nghĩa Lộ có 2 đường như bạn nói, quay lại QL37-QL32 qua Văn Chấn thì đường đẹp nhưng xa, còn đường DT112 Tà Xùa – Xím Vàng – Trạm Tấu gần hơn khá nhiều tuy nhiên bị 18km từ Xím Vàng sang Trạm Tấu đường offroad rất xấu, riêng đoạn 18km này tay lái cứng cũng mất khoảng 3 tiếng nên về thời gian cũng không nhanh hơn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn.
Ngày 2: Nghĩa Lộ – MCC – Sapa đoạn này thì không có gì phải lăn tăn nhiều, đường đẹp, cảnh đẹp tha hồ chơi và ngắm.
Ngày 3: Sapa – TP Hà Giang: đoạn QL4D-QL70 ok, riêng đoạn QL279 từ Phố Ràng đi Việt Quang bạn có thể nghiên cứu thay thế bằng đường chạy qua Bắc Hà – Xín Mần – Hoàng Su Phì – Tân Quang đây là 1 cung đường tuyệt đẹp và rất đáng trải nghiệm, mình đã đi đường này 2 lần theo cả chiều xuôi và ngược nên khuyên bạn chọn đường này thay cho 279.
Ngày 4: TP Hà Giang – Đồng Văn – TP Hà Giang: nếu bạn chỉ có 1 ngày thì xác định sẽ liên tục chạy xe và chấp nhận bỏ qua rất nhiều điểm tham quan đẹp của trên cung đường Hạnh Phúc. 150km từ TP Hà Giang lên Đồng Văn chạy xe không cũng mất 5 tiếng vì đường đèo dốc rất hiểm trở. Nếu có thể hãy dành cho cung đường này 2 ngày để có thể trải nghiệm hết vẻ đẹp của nó.
Ngày 5: TP Hà Giang – Hà Nội: Đường gần nhất và dễ đi nhất là đi theo QL2 về TP Tuyên Quang, qua cầu Nông Tiến đi QL2C về Vĩnh Phúc, nếu thừa thời gian còn kịp lên Tam Đảo uống cafe rồi mới về Hà Nội.
Chúc bạn có chuyến đi như ý :)
x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :