[Chia sẻ] - Không đổ xăng mà chỉ cần ăn

Hình ảnh này là của máy anh Lộc, một dân phượt. Anh ta đón tôi tại Bình Giã và mời tôi về nhà ngủ đêm.

Sáng hôm sau anh ta dẫn tôi đi thưởng thức món Chéo, đó là 2 miếng thịt nhỏ, nằm ngay trên phía xương giá của con bê, được người dân ở đây gọi là miếng chéo. Miếng chéo được luộc chung với cả da (vì thế mà người ta không dùng bò, vì da bò dai lắm), sau đó để nguội và sắt ra thật mỏng.

Khi ăn, chỉ cần chấm với nước mắm gừng và nhâm nhi với ít rượu đế hâm nóng. Nơi đây là vùng của người Bắc 54, vì thế vẫn còn rặc phong tục Bắc. Nghĩa là bữa sáng phải có hớp rượu.
Ngoài ra bữa ăn sáng hôm nay có thêm món, tôi không biết tên, hihi. Đó là một tô hỗn hợp lòng heo, được cắt mỏng, bỏ vào tô, và chan nước súp có mùi vị như súp phở. Khi ăn bạn vắt thêm ít chanh, nêm thêm ít tương ngọt, tương đen, nếu thích. Dĩa rau thơm thì cũng y chang bộ rau dùng để ăn phở, nhưng lại có thêm một ít rau kinh giới và rau xà lách. Bạn gắp ít bánh ướt thả vào tô, thế là ăn.

Ông cha của giáo xứ Bình Ba đến chia tay, chúc tôi lên đường bình an.

Tôi đang thu xếp hành trang lên đường.

Khi từ giã với anh Lộc. 3 ngày sau, anh ta cũng ngứa cẳng, phượt một mình sang Campuchia.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :