Visa du lịch Úc | Phuot.vn

Trước khi xin visa, mình đã tham khảo ý kiến trên diễn đàn này rất lâu.
Mình xin visa du lịch ngày 6/3 và được approved ngày 13/3, không phỏng vấn gì cả. Cám ơn các bạn đã tư vấn và tận tình chia sẻ kinh nghiệm.
Như các bạn có nói, hồ sơ mình nên rõ ràng minh bạch. Hãy thử tưởng tượng mình là người xét duyệt thì sẽ hài lòng với loại hồ sơ nào?
Hồ sơ mình nên rành mạch, khai cái gì cũng có ngọn ngành, có số điện thoại, có giấy tờ chứng minh. Đại loại cứ cung cấp sẵn thông tin cho họ để nếu cần kiểm tra thì họ kiểm tra, đôi khi họ thấy vậy thì cũng yên tâm và hài lòng hơn.
Nói chung họ hướng dẫn gì thì mình cứ trình cái đó, đáp ứng nhu cầu cơ bản là được.
Chia sẻ kinh nghiệm: Nên đến IOM 162 Pasteur trước 8 giờ sáng hoặc trước 1 giờ trưa. Bấm lầu 8 rồi vô phòng bấm số 2 để xin visa du lịch. Chỉ cần đến trễ 3, 4 số mà trước mình là mấy anh làm dịch vụ thì chờ mệt mỏi luôn.

@lixilixi: Thời hạn xét duyệt của họ thường từ 1-2 tuần nên bây giờ xin vẫn kịp. Mình không dám khẳng định nên làm cách nào thì sẽ được visa. Cách chắc ăn nhất là phải có người bảo lãnh (khác với thư mời), người đó sẽ nộp một khoản tiền cho chính phủ Úc thế chân và một công dân Úc chỉ bảo lãnh được một người. Đi du lịch thì đơn giản hơn và cũng không khó nếu bạn chứng minh được sẽ trở về VN, hai cái chứng minh họ cần là: chứng minh mình có ràng buộc ở Vn (công việc, nhà cửa…) và chứng minh mình có đủ tiên đi chơi (Tài khoản, số tiết kiệm, v.v..)

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :