Ngôn ngữ lập trình android cách tùy chỉnh môi trường [Chi tiết 2020] | Phuot.vn

Android, Window và IOS là các hệ điều hành quản lý không xa lạ với mỗi người, mỗi hệ quản lý điều hành không giống nhau sẽ sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong số đó hệ quản lý Android với ngôn ngữ lập trình Android gần như phổ cập hơn cả trong các các loại thiết bị điện tử của con người. Mặc dù thế, thịnh hành là tuy nhiên chưa phải ai cũng nắm rõ về Ngôn ngữ lập trình android.

1. Ngôn ngữ lập trình Android là gì? Giải thích dễ hiểu nhất cho bạn!

Ngôn ngữ lập trình Android là 1 mã nguồn mở & Hệ quản lý điều hành dựa vào Linux cho các các loại thiết bị di động như điện thoại và máy tính xách tay bảng. Android được phát triển bởi xuất hiện Handset Alliance, dẫn đầu là Google và những Công Ty khác.

Ngôn ngữ lập trình Android là gì? Giải thích dễ hiểu nhất cho bạn!

Ngôn ngữ lập trình Android là gì? Giải thích dễ hiểu nhất cho bạn!​

Android đáp ứng 1 cách tiếp cận thống nhất để nâng tầm phát triển phần mềm cho người các loại thiết bị di động, có nghĩa là các nhà phát triển chỉ việc nâng tầm phát triển cho những người Android & những ứng dụng của họ phải hoàn toàn có thể chạy trên những thiết bị không giống nhau được phân phối bởi Android. Phiên bản beta tiên phong của cục nâng tầm phát triển phần mềm Android (SDK) được thiết kế Google ban hành vào năm 2007, trong phiên bản TM tiên phong, Android 1.0, có phong cách thiết kế phát hành vào một tháng 9 năm 2008.

vào ngày 27 tháng 6 thời điểm năm 2012, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố phiên bản Android tiếp theo, 4.1 Jelly Bean. Jelly Bean là một bản cập nhật tăng thêm, với mục đích đó chính là cải sinh giao diện người dùng, cả về công dụng & hiệu suất.

Mã nguồn dành cho Android có sẵn theo giấy phép phần mềm nguồn mở và miễn phí. Google xuất bản hầu hết mã theo Giấy phép Apache phiên bản 2.0 & phần còn sót lại, các thay đổi trong nhân Linux, theo Giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2.

2. Các công dụng của ngôn ngữ lập trình Android

Android là một hệ điều hành thông minh đối đầu trẻ trung và tràn trề sức khỏe với Apple 4GS & hỗ trợ những công dụng hoàn hảo nhất. Một vài trong số chúng có phong cách thiết kế liệt kê dưới đây:

-Đặc tính: Màn hình căn bản của hệ quản lý và điều hành Android phân phối giao diện người dùng đẹp và trực quan.

– Tính năng: GSM / EDGE, IDEN, CDMA, EV-DO, UMTS, Bluetooth, Wifi, LTE, NFC & WiMAX.

Các tính năng của ngôn ngữ lập trình Android

các tính năng của ngôn ngữ lập trình Android​

– Bộ nhớ kết nối giao diện người tiêu dùng đẹp: SQLite, một cơ sở dữ liệu mối quan hệ nhẹ, được dùng cho những người mục tiêu tàng trữ tài liệu.

– hỗ trợ phương tiện: dựa vào công cụ bố cục WebKit mã nguồn mở, cùng theo với công cụ JavaScript V8 của Chrome hỗ trợ HTML5 và CSS3.

-Trình duyệt web nhắn tin: công nghệ cho phép những ứng dụng tìm hiểu và ghép nối liên đới qua kết nối ngang hàng băng thông cao.

– cảm ứng đa điểm: Android có gần tương hỗ gốc cho người cảm ứng đa điểm, bắt đầu có phong cách thiết kế đáp ứng trên những các loại thiết bị cầm tay như HTC Hero.

– Đa tác vụ: người dùng rất có thể chuyển từ tác vụ này sang tác vụ khác và cùng họa đồ thiết kế lúc nhiều phần mềm khác nhau có thể chạy đồng thời.

– các ứng dụng có thể thay đổi kích thước: các tiện ích con rất có thể đổi thay form size, thế nên người tiêu dùng có thể mở rộng chúng để hiển thị nhiều nội dung hơn hoặc thu nhỏ chúng để tiết kiệm chi phí dung tích

– GCM đa ngôn ngữ: H.263, H.264, MPEG-4 SP, AMR, AMR-WB, AAC, HE-AAC, AAC 5.1, MP3, MIDI, Ogg Vorbis, WAV, JPEG, PNG, GIF và BMP

– Wi-Fi Direct Android Beam.

Các tính năng của ngôn ngữ lập trình Android

Ngôn ngữ lập trình Android​

– SMS & MMS: Nhắn tin qua đám mây của Google (GCM) là một Thương Mại Dịch Vụ được cho phép các nhà nâng tầm phát triển gửi tài liệu tin nhắn ngắn cho người người dùng của họ trên thiết bị Android mà dường như không cần biện pháp đồng nhất hóa đặc quyền.

– hỗ trợ văn bản một hướng & nhiều hướng: Một công nghệ tiên tiến dựa vào NFC phổ biến cho phép người tiêu dùng chia sẻ ngay lập tức, chỉ bằng cách chạm hai Smartphone tương hỗ NFC vào nhau.

3. Phần mềm Android – điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ ngôn ngữ lập trình Android

các ứng dụng Android thường được thiết kế phát triển bằng ngôn ngữ Java bằng bộ nâng tầm phát triển phần mềm Android. Sau khi được phát triển, những ứng dụng Android có thể được thiết kế đóng gói thuận tiện & bán hết thông qua một shop như Google Play hoặc Amazon Appstore.

Android cung cấp nguồn năng lượng cho hàng trăm triệu thiết bị di động tại hơn 190 quốc gia trên toàn cầu. Đây chính là cơ sở được cài đặt lớn số 1 trong số những nền tảng di động và đang nâng tầm phát triển nhanh gọn. Mỗi ngày có gần hơn 1 triệu các loại thiết bị Android mới được kích hoạt trên toàn trái đất.

Ứng dụng Android - điều tuyệt vời từ ngôn ngữ lập trình Android

ứng dụng Android – điều tuyệt vời từ ngôn ngữ lập trình Android​

hướng dẫn đó được viết với mục tiêu dạy bạn cách nâng tầm phát triển & đóng gói phần mềm Android. Và để thiết kế xây dựng và phát triển mọi ứng dụng trên nền tảng Android bạn sẽ cần bắt đầu từ thiết lập cấu hình thiên nhiên môi trường cho lập trình phần mềm Android và sau đó đi sâu vào một chú ý các góc độ khác nhau của phần mềm Android.

Thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi bạn buổi đầu phát triển phần mềm Android của bản thân trên một trong những hệ quản lý và điều hành sau:

– Microsoft Windows XP hoặc phiên bản mới hơn.

– Mac OS X 10.5.8 hoặc phiên bản mới hơn với chip Intel.

– Linux gồm có GNU C Library 2.7 hoặc mới hơn.

Điểm thứ 2 là tất cả những công cụ cần thiết để nâng tầm phát triển những phần mềm Android đều có sẵn không tính phí & rất có thể tải xuống từ Web. Sau đây là danh sách những ứng dụng các bạn sẽ cần trước khi bắt đầu lập trình phần mềm Android.

– Java JDK 5 hoặc JDK 6

– Android SDK

– Eclipse IDE dành cho nhà nâng tầm phát triển Java (tùy chọn)

– Công cụ nâng tầm phát triển Android (ADT) Plugin Eclipse (tùy chọn)

đó là hai phần tử cuối cùng là tùy chọn & nếu khách hàng đang thao tác làm việc trên máy Windows thì các thành phần này sẽ hỗ trợ đời sống của bạn có thể trở nên thuận tiện trong khi phát triển phần mềm dựa trên Java. Thế cho nên, chúng ta hãy xem cách xúc tiến thiết lập cấu hình thiên nhiên môi trường thiết yếu trải qua những bước sau:

– Bước 1 – tùy chỉnh Bộ phát triển Java (JDK)

bạn có thể tải xuống phiên bản Java JDK tiên tiến nhất từ trang web Java của Oracle: Java SE Downloads. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cài đặt JDK trong các tệp đã tải xuống, hãy làm theo chỉ dẫn đã cho để cài đặt và định thiết lập cấu hình. Cuối cùng họa đồ thiết kế, đặt các biến môi trường PATH và JAVA_HOME để tham chiếu đến thư mục chứa java & javac tương ứng.

Thiết lập Bộ phát triển Java (JDK)

tùy chỉnh cấu hình Bộ nâng tầm phát triển Java (JDK)​

Không những thế, bạn có thể bấm chuột phải vào máy tính của tôi, chọn Thuộc tính, sau đó là sâu xa, tiếp sau đó là Biến môi trường tự nhiên. Sau đó, bạn sẽ cập nhật giá trị PATH và nhấn nút OK. Không chỉ thế, nếu như khách hàng sử dụng Eclipse môi trường tự nhiên nâng tầm phát triển phối hợp (IDE), thì nó sẽ tự động hóa biết bạn đã cài đặt Java ở đâu.

– Bước 2 – tùy chỉnh cấu hình Android SDK

bạn có thể tải xuống phiên bản Android SDK tiên tiến nhất từ trang web chính thức của Android nếu như bạn đang cài đặt SDK trên máy Windows, thì các bạn sẽ tìm thấy file theo định dạng kiểu ainstaller_rXX-windows.exe, vì thế chỉ cần tải xuống và chạy exe này sẽ khởi chạy trình chỉ dẫn tùy chỉnh công cụ SDK Android để chỉ dẫn bạn có thể trong suốt quy trình tiến độ cài đặt, thế cho nên chỉ cần làm theo chỉ dẫn cẩn trọng. Cuối cùng, bạn sẽ cài đặt Công cụ SDK Android trên máy của bản thân.

nếu khách hàng đồng ý cài đặt tất cả các gói, hãy chọn nút radio Accept All và tiếp tục bằng cách nhấp vào một nút Install. Lúc Này, hãy để trình quản lý SDK xúc tiến việc làm của nó & bạn đi lấy một tách cà phê và đợi cho tới khi tất cả những gói được thiết kế cài đặt. Hoàn toàn có thể mất một chút thời gian tùy theo kết nối internet của bạn. Khi tất cả các gói được thiết kế cài đặt, bạn có thể đóng trình quản lý SDK bằng phương pháp sử dụng nút chéo trên cùng bên phải.

– Bước 3 – thiết lập cấu hình IDE Eclipse

Để cài đặt Eclipse IDE, hãy tải xuống các tệp nhị phân Eclipse tiên tiến nhất. Khi bạn đã tải xuống bản cài đặt, hãy giải nén bản cung ứng nhị phân vào vị trí thuận tiện.

Eclipse hoàn toàn có thể được thiết kế khởi động bằng phương pháp tiến hành các lệnh sau trên máy tính windows hoặc bạn chỉ cần nhấp đúp vào eclipse.

– Bước 4: Cài đặt "Android Development Tool plug-in"

sau khi xúc tiến mở Eclipse, bạn bấm chọn vào một ô lệnh Help => Software Updates => Install cuối cùng chọn New Software, một cửa sổ sẽ hiện ra. Bước kế tiếp bạn có thể cần nhấp chuột ấn vào ADD, sau đỏ mở mục location & mục name tùy ý. Tiếp sau đó, bạn có thể ấn OK, hiện nay Eclipse đã khởi đầu tiến trình tìm plug – in theo đường liên kết của bạn có thể, và sau đó sẽ cho những người ra kết quả để liên tục xúc tiến các bước sau. Tiếp theo, ấn nút Select All để liệt kê các danh sách, tiếp sau đó thường xuyên bấm Next để cài đặt ADT cùng họa đồ thiết kế những Plug ins khác.

Cài đặt

Cài đặt "Android Development Tool plug-in"​

– Bước 5: Tạo thiết bị Android ảo

Bước cuối cùng họa đồ thiết kế đó là chạy thử & kiểm tra những lỗi phần mềm trong thiết bị Android, mặc dù thế bạn có thể bỏ qua bước này chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh di động của bạn có thể là Android. Nhưng để bảo vệ hơn cả trong việc chắc chắn là mức độ tương thích giữa những phần mềm với thiết bị bạn nên chạy thử & kiểm tra chi tiết. Bằng phương pháp chạy Android AVD trải qua những thao tác làm việc sau: Window => AVD Manager => New = Create AVD

Nhìn chung, Ngôn ngữ lập trình Android phân phối một cách tiếp cận thống nhất để nâng tầm phát triển phần mềm cho người thiết bị di động. Chính vì sự thông dụng này mà ngôn ngữ lập trình Android được dùng 1 cách thông dụng trong những các loại thiết bị điện tử. Kỳ vọng rằng trải qua bài viết này bạn đã nắm được các thông báo căn bản về ngôn ngữ lập trình Android cho người mình

Xem thêm: [URL]https://infbaoonline24h.home.blog/2020/04/28/tik-tok-la-gi/[/URL]

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :