Ký sự miền đá, Chợ tình Khau Vai, Bản Giốc ...2011 | Phuot.vn

Ngày 29/4/2011, chạy cung Khau Vai – Đức Hạnh – Cốc Pàng – Bảo Lạc mãi đến quá 1h chiều mới ở thị trấn Bảo lạc, ngồi ăn uống đến tầm tầm 2h30′ mới xuất phát về TX.Cao Bằng, cung đường chạy qua Bảo Lạc và nửa đầu quãng Nguyên Bình chạy ngon lành, nhưng khi chỉ còn cách TX.Cao Bằng hơn chừng 40 km thì ôi thôi con đường đâu còn là trải nhựa phẳng lỳ nữa mà đúng ra nó thành con đường để offroad, đường được mở rộng với bùn lầy nhão nhoét đi bộ còn đứng không vững chứ đừng nói chạy nhanh, đoạn này thật sự là gian nan nhưng cũng chỉ là chuẩn bị cho việc chạy cung tiếp theo.
Việc bị mất thời gian ở đây là việc đã đi thì đi cho hết, đi chơi thì chơi cho ra chơi , tạt luôn vào khu rừng Trần Hưng Đạo…

đi luôn vì không biết dịp nào quay lại thành ra mất thêm thời gian.
Chạy quãng hơn 40 km này chỉ các xế là thích, còn ôm thì kêu hãi lần sau không dám chơi thế này nữa, nhà em đi vào đây là tối rồi nên không chụp được kiểu ảnh nào các bác thông cảm nhé, vì khó đi nên mãi tới chừng 21h đêm mới đến TX.Cao Bằng để nghỉ lại chuẩn bị cho ngày mai phi tiếp.
11h10′ (30/4/2011) cả đoàn đã tập kết tại Pác Bó – Cao Bằng và xuất phát về Bản Giốc (lúc 12h5′) theo đường Nặm Nhũng – Tổng Cọt – Cô Mười – Trà Lĩnh (đến thị trấn Trà Lĩnh hồi 15h cả đoàn nghỉ ăn cơm).
Hoa tam giác mạch tại Cao Bằng: (chụp tại Tổng Cọt – Nặm Nhũng)

Hoa tam giác mạch một màu trắng tinh khiết như sắc mây trời vùng biên nơi đây.

Tiếp Hoa tam giác mạch…


Làm dáng đấy nhé…

Hoa tam giác mạch xuất hiện ở khắp nơi trên đất Cao Bằng (Hà Quảng – Trà Lĩnh – Trùng Khánh – Quảng Uyên) vào tầm này (tháng 3 âm lịch).
x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :