[Chia sẻ] - Đi tìm mùa thu Jeonju - Naejangsan 11/2019 | Phuot.vn

Nhân dịp mùa thu năm nay chẳng được đi đâu, đành ngồi hồi tưởng lại mùa thu năm ngoái 😂. Lần đầu tiên đến Hàn Quốc, mình chọn Busan & Jeonju làm điểm đến thay vì Seoul nhộn nhịp. Vì vốn rất thích các cổ trấn, nên mình cực kỳ háo hức cho 2 ngày ở Jeonju.
– Đi lại: mình đi xe bus đường dài từ bến Busan Sasang đến bến Jeonju Intercity, 30p – 1 tiếng có 1 chuyến tùy giờ, 24.4k won/vé, xe rộng ít người, có chỗ để tay, gác chân, ngả đầu rất thoải mái, đi tầm hơn 2 tiếng là đến nơi. Từ bến xe Jeonju bắt taxi về làng cổ hết khoảng 5k nữa. Hôm mình đến là cuối tuần nên taxi không vào được tận hostel, dừng ở cổng bên đi bộ vào cũng gần vì làng cổ cũng nhỏ thôi.
– Chỗ ở: mình book trên booking.com 1 phòng nhỏ kiểu hanok ở Jungdam hostel, 30k/đêm có ăn sáng. Giá khá hợp lý, vị trí nhà ngay trung tâm làng, bác chủ nhà thì rất nice, gọi taxi hộ mình, còn làm tóc và cho mặc miễn phí hanbok nữa. Các bạn đến Jeonju nhất định nên trải nghiệm ở phòng Hanok nhé, nếu ở những căn nhà vườn Hanok xịn xò thì sẽ đắt hơn 1 chút.
– Ăn uống: Jeonju là quê hương của món cơm trộn Bibimbap, nên nhất định phải thử món này nha. Quanh làng cổ rất nhiều hàng, kể cả hàng được các sao Hàn đến ăn và review trên mấy show ẩm thực, mọi người có thể xem giá rồi chọn hàng phù hợp. Mình thì thích thử ở mấy hàng người dân họ nấu bình thường ý, phổ biến nhất có cơm trộn trứng rau, cơm trộn thịt bò & cơm trộn ăn với bò nướng.
Ngoài ra thì mình đi đúng mùa hồng nên ăn hồng & lê, táo rất ngon nha mọi người.
– Chơi gì, xem gì ở Jeonju: mình thấy đi quanh làng cổ chụp hình các ngóc ngách thôi cũng hết hơn 1 ngày rồi, đấy là nó còn nhỏ đó. Cuối làng có 1 trung tâm văn hóa hay có biểu diễn văn nghệ truyền thống; có 1 cái bảo tàng, nhà thờ cổ, cổng Pungnam, làng bích họa, có trường học cổ Jeonju Hyanggyo Confucian school (chỗ quay phim ‘Mây họa ánh trăng’) toàn cây dẻ quạt cổ thụ, mùa thu như 1 thảm lá vàng vậy. Mình canh chỗ này nhất luôn cơ mà năm ngoái thu đến muộn nên lá vẫn hơi xanh hix. Các bạn có thể thuê Hanbok để chụp hình nha. Mình đến Jeonju từ trưa ngày thứ 1, về từ chiều ngày thứ 3. Nên mình dành 2 nửa buổi chiều D1 & sáng D3 đi chơi quanh làng; còn D2 để nguyên ngày đi Naejangsan rùi.
Post tạm trước vài cái ảnh cho đỡ cuồng chân :D

Cây gingko cổ thụ ở trung tâm Jeonju Hanok Village

20191105_075322.jpg

Jeonju Hyanggyo Confucian school, tiếc là lá chưa đổ vàng hết

20191103_154508.jpg

Hoàng hôn ở Jeondong Cathedral

20191104_170549.jpg

Jungdam guesthouse chỗ mình ở đây, phòng trải nệm có sưởi dưới sàn ấm lắm luôn

20191103_175413.jpg

Không cần đến Seoul, Jeonju cũng có cỏ hồng cỏ lau nè (ảnh mình chụp ở công viên Korea Expressway Corporation Arboretum)

20191105_114744.jpg

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :