[Chia sẻ] - Núi Sapung - Địa điểm mới cho anh em khám phá | Phuot.vn

So với Langbiang đã quá nổi tiếng, Núi Đại Bình ở Bảo Lộc thực sự khiêm tốn hơn rất nhiều. Người ta có thể nghe qua một vài lần địa danh Núi Đại Bình từ đâu đó, nhưng rồi cũng dễ quên mau. Du khách có biết về Núi Đại Bình là thắng cảnh của thành phố Bảo Lộc, xứ sở nổi tiếng của những đồi trà hay nương dâu, rẫy cà phê bạt ngàn, nhưng biết cũng chỉ để biết mà không có nhiều ấn tượng lắm về nó, bởi thông tin và hình ảnh của điểm đến này hãy còn quá ít.

daibinh.jpg

Ảnh (vanhuong.com)

Nằm ở phía nam của thành phố Bảo Lộc, Núi Đại Bình cao hơn 1000m, dưới có dòng sông Đại Bình cần mẫn chảy, núi còn có tên gọi là núi Sapung. Cái tên Sapung, nghe chừng thật xa xăm lạ lẫm, nhưng nó khiến người ta nhớ về những ngày tháng rặng núi này còn lừng lững, xanh thẫm một góc trời mà đi đâu trong đất Bảo Lộc, nhìn về hướng Nam cũng đều trông rõ màu xanh xa xăm ấy. Nay Núi Đại Bình vẫn ở đó, vẫn độ cao đó chẳng giảm đi tấc nào, nhưng không hẳn còn xanh thẫm màu xanh nguyên sơ của thuở trước.

nuidaibinh.jpg

Ảnh: Google

Tuy nhiên, cảnh quan ngắm được từ đỉnh núi Đại Bình hay Sapung thì vẫn quyến rũ mê hoặc theo một cách riêng, vẫn đủ sức làm con người đắm đuối, khi thấy nơi mình đứng ở đỉnh cao như lẫn vào mây ngang núi, những áng mây như sóng biển ngày lặng dập dềnh, hay những mảng khói lam chiều vần vũ từ bao mái nhà nhỏ nằm lặng yên dưới thung lũng xa xa, bỗng vút lên tan biến vào không trung theo gió lộng.

Ảnh: Tâm Thật Thà

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :