[Chia sẻ] - kinh nhiệm du lịch xuyên việt | Phuot.vn

Chào mọi người tháng trước mình vừa có 1 chuyến du lịch từ TP.HCM ra hà nội bằng xe máy mình cũng lên đây hỏi nhưng cũng thấy không được chia sẻ nhiều nên vì vậy mình muốn chia sẻ cho những ai muốn đi phượt để có thể có được trải nghiệm tốt hơn cũng như giảm được chi phí. Vì đây là lần đầu mình đi xa như vầy nhưng cũng rút ra được 1 chút kinh nghiệm muốn chia sẻ cho mọi người:
-Hành trình mình đã đi qua và dừng chân tại khoảng 10 tỉnh, thành phố: đà lạt, nha trang, quy nhơn, hội an, đà nẵng, huế, quảng bình, thanh hóa, ninh bình,hà nội, hạ long( vịnh hạ long mình đi theo tua trong 1 ngày).
-Nơi ở: các bạn có thể vào trang web booking.com để đặt phòng ở hostel, ngủ 1 đêm chỉ khoảng 4-5usd mình ở đó chỉ toàn là người nước ngoài với mình biết 1 chút tiếng anh nên ở đó nói chuyện với họ rất vui, đồ đạc cũng an toàn mìn cũng ất tùm lum mà k sợ mất như ở với người việt nam mình (thật sự là như vậy).
– Ăn: do không có nhiều tiền nên mình k ghé ăn hải sản nhưng bù lại các bạn có thể tìm ăn đặc sản ở nơi đó một số món chỉ khoảng 10k đến 20k hoặc hơn(1 ngày mình phải chi khoảng 500k bao gồm chi phí hostel 100k, xăng: 70-100k, tham quan: tùy nơi khoảng 20-30k tại các phòng trưng bày hay di tích cho đến 250k động phong nha )
– Tham quan: phần này có thể nói là chi phí nhiều nhất vì bạn bạn đi càng nhiều thì càng tốn và tùy giá cả mỗi nơi, một số điểm bạn có thể mua tour để đi như tour 3 đảo ở nha trang, cù lao chàm, eo gió kỳ co ở quy nhơn…
– Thời gian: thường mình đi vào buổi sáng do đây là lần đầu mình đi nên đi vào buổi sáng an toàn hơn và dễ xử lý nếu có sự cố bên cạnh đó thời tiết mát mẻ, sau đó mình sẽ có buổi chiều để đi loanh quanh khu vực và ngày hôm sau để đi tham quan tại khu vực đó nhưng bán kính rộng hơn.
– nếu bạn nào muốn biết thêm thông tin có thể comment mình sẽ trả lời hỗ trợ:D:D:D:D
x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :