[Chia sẻ] - Athens- Kalabaka- Santorini | Phuot.vn

Đợt này dịch chả đi được đâu, ở nhà cuồng chân, ngậm ngùi nhớ lại giờ này năm ngoái đang chu du ở Hy Lạp, lần mò giở lại ảnh cũ ra xem, nay mình xin up lên chia sẻ với các bạn :D.
Mình bay đến Athens tầm 3pm, từ sân bay Athens vào trung tâm thành phố chỉ có 2 phương tiện công cộng là metro và train, các bạn có thể mua vé tại sân bay, giá 2019 là 10e. Về đến trung tâm, qua khách sạn cất đồ, mình tranh thủ dạo một vòng quanh khu Ancient Agora với Roman market. Gần đấy có khu Plaka với các con phố nhỏ xinh, hai bên là các cửa hàng bán đồ trang sức, quần áo, đồ lưu niệm rất bắt mắt.

DSC_8458.JPG

Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều các nhà hàng, quán ăn, nên hãy dành thời gian đi một vòng để lựa chọn được quán ưng ý. Mình chọn quán này để ăn tối vì có khu vực ngoài trời, ngồi dưới hàng cây ô liu và ngắm được khu di tích cổ. Món mình gọi là Fish of the day
DSC_8465.JPG

IMG_20190822_192141.jpg

Hi Lạp tuy thuộc EU nhưng nằm trong số các nước kém phát triển hơn. Tình trạng đi một hai con phố lại thấy người vô gia cư là rất bình thường, mức độ vệ sinh đường phố cũng chỉ như nước mình thôi, không thể so sánh được với mấy nước Pháp, Đức. Vì thế bạn nào chưa sang Hi lạp thì chuẩn bị tinh thần trước, để có một trải nghiệm tuyệt với nhất tại đất nước của các vị thần. Lúc mình mới ra khỏi sân ga thì cũng khá sốc, nhưng mà chịu khó lần mò các con phố thì cũng tìm được những khu ăn chơi khá sạch đẹp

IMG_20190827_170430.jpg

Sang ngày thứ hai, mình dậy sớm đi bộ lên đồi Filopappou (Philopappos) để ngắm mặt trời mọc. Đây cũng là chỗ tuyệt vời để ngắm đền Parthenon và khu Acropolis. Trên đỉnh đồi là đài tưởng niệm Philopappos, một vị hoàng tử xứ Commagene bị trục xuất sang Hi lạp, người đã có đóng góp lớn cho dân địa phương.

DSC_8669.JPG

Đây là view Acropolis đón bình minh, nhìn từ đồi:

DSC_8625 1.jpg

Bình minh trên Athens nhìn từ đồi Filopappou:

DSC_8604 - DSC_8607_blended_fused.jpg

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :