Các Loại Visa Lao Động tại Singapore | Phuot.vn

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình tại Singapore, bạn cần biết loại visa lao động nào dành cho mình. Singapore ban hành nhiều loại visa đối với nhiều nhóm đối tượng lao động cụ thể. Bao gồm:
Giấy phép Employment Pass dành cho các đối tượng là chuyên gia có mục tiêu làm việc và sinh sống ngắn hạn tại Singapore. Các chuyên gia ở đây có thể là các nhà điều hành hoặc giám đốc hoặc các vị trí có chuyên môn cao.

Một điều kiện để đăng ký loại visa này thành công đó là lương tối thiểu của bạn được trả ở Singapore phải là 3.600 đô-la Sing. Mức lương tối thiểu này sẽ thay đổi dựa trên vị trí việc làm của bạn tại đất nước này. Ngoài ra, bạn cần có một nền tảng chuyên môn tốt, ví dụ như sở hữu các bằng cấp chuyên môn chẳng hạn.

Employment Pass sẽ có hiệu lực trong khoảng từ 1 đến 2 năm cho lần đăng kí đầu tiên. Sau đó, nó có thể được gia hạn lên đến 3 năm cho các lần tiếp theo.

EntrePass là visa dành cho các nhà đầu tư muốn mở doanh nghiệp và điều hành nó tại Singapore. Các doanh nhân và các nhà phát minh cũng là đối tượng mà EntrePass nhắm đến.

Điều kiện để đăng ký thành công EntrePass không hẳn là về vấn đề học vấn. Thay vào đó, bạn cần thuyết phục chính phủ Singapore rằng các kế hoạch đầu tư của bạn sẽ mang lại lợi ích cho đất nước này. Việc này có thể làm được bằng cách giới thiệu về khả năng, kinh nghiệm và các khoản thành công của bạn trong quá khứ.

Lưu ý rằng nếu bạn đã có sẵn doanh nghiệp tại Singapore, thì thời gian hoạt động của nó kể từ khi thành lập không được quá 6 tháng. EntrePass sẽ hết hiệu lực sau 1 năm cho lần gia hạn đầu tiên và mỗi 2 năm sau đó.

Về cơ bản, S Pass khá giống Employment, nhưng dành cho các đối tượng là công nhân kỹ thuật lành nghề. Khi đăng ký, S Pass sẽ ràng buộc bạn với một nhà tuyển dụng Singapore duy nhất, nghĩa là nếu bạn đổi việc, bạn sẽ phải xin lại một visa khác.

Yêu cầu cho S Pass là mức lương tối thiểu 2.200 đô-la. Ngoài ra, chứng minh được trình độ chuyên môn hoặc giấy tờ nghề nghiệp phù hợp cũng là một điều kiện cần thiết để đăng ký loại visa này. Nhìn chung, S Pass sẽ dễ dàng có được hơn so với Employment.

Loại visa này được thiết kế dành cho nhóm lao động lành nghề muốn đến Singapore làn việc. Work Permit sẽ còn bao gồm nhiều nhóm cụ thể hơn dành cho các đối tượng cụ thể: người lao động nước ngoài, người nhập cư, người biểu diễn giải trí, vân vân. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có các điều kiện đăng ký khác nhau.

Giấy phép lao động Work Permit có thời hạn hiệu lực lên tới 2 năm và có thể được gia hạn.

Ngoài những visa nêu trên, Singapore còn ban hành nhiều loại khác như: Training Employment Pass và Training Work Permit dành cho thực tập sinh nước ngoài, hoặc Dependent Pass và Visit Pass cho người thân nếu bạn muốn có người đồng hành tại Singapore.

Quá trình đăng ký visa tại nước này sẽ khá phức tạp nếu bạn chưa quen với việc này. Nhưng bạn có thể dùng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký thị thực tại [URL=”https://bbcincorp.sg/vi/thanh-lap-cong-ty-tai-singapore”]BBCIncorp Pte. Ltd[/url].– một nhà cung cấp dịch vụ thị thực và dịch vụ doanh nghiệp tại Singapore.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :