[Thông tin] - CÔNG VIÊN DI SẢN CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT NAM (Meddom Park) – ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH MỚI | Phuot.vn

Ngày 12/06/2020, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" tại tỉnh Hoà Bình. Chương trình có sự tham gia của hơn 90 thành viên thuộc Hiệp hội du lịch Việt Nam; Hiệp hội du lịch các tỉnh; đại diện các doanh nghiệp lữ hành Bắc, Trung, Nam; các đơn vị truyền thông Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là một trong những điểm, khu du lịch của tỉnh Hoà Bình được lựa chọn để đoàn tham quan, khảo sát. Trong thời gian lưu lại công viên, đoàn đã tham quan cảnh quan tươi đẹp cùng với các công trình kiến trúc độc đáo, đồng thời tìm hiểu di sản của các nhà khoa học tại toà nhà Quyển sách mở.

Thật bất ngờ trong đoàn có sự hiện diện của một người thân nhà khoa học, mà Trung tâm Di sản đã làm việc và nghiên cứu. Đó là bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Hồ Chí Minh, bà là vợ của PGS.TS Lý Hoà, nhà khoa học chuyên ngành Vật lý. Chuyến công tác ra Bắc lần này cũng chính là dịp bà được thăm lại những kỷ vật đã gắn bó với người chồng của mình, đang được lưu giữ tại Công viên Di sản.

Mặc dù thời gian lưu lại không lâu nhưng các thành viên trong đoàn đều cảm thấy hài lòng và bất ngờ bởi những giá trị nhân văn, sự độc đáo, khác biệt của Công viên Di sản. Nhiều thành viên trong đoàn, đặc biệt là các thành viên đơn vị miền Nam, bày tỏ sự tiếc nuối khi không có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, chiêm ngưỡng di sản của các nhà khoa học, mà không biết bao giờ họ mới có cơ hội trở lại nơi này.
Kết thúc chương trình tại Công viên Di sản, đoàn tiếp tục di chuyển theo lịch trình và mang theo hành trang là những ấn tượng đẹp về Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Nguồn: Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :