[Cần bán] - Bán Trà shan tuyết - "Lão trà" vùng cao Tây Bắc | Phuot.vn

Đến với Hà Giang, Yên Bái, Sơn La bạn không chỉ bị choáng ngợp bởi khung cảnh nơi đây…nó quá đẹp và nên thơ. Khí trời mát mẻ, cảnh đẹp hữu tình, mây mù giăng lối…cùng những “người hùng bất tử, kiêng cường, lúc ẩn, lúc hiện, mờ mờ ảo ảo” khắp một vùng cao Tây Bắc. Người hùng ở đây chính là những cây trà shan tuyết hàng trăm năm tuổi qua bao thế hệ con người, sống rất khỏe trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt quanh năm lạnh giá…

<a href=”[URL]https://loctancuong.com/che-thai-nguyen/tra-shan-tuyet-co-thu[/URL]”>[URL]https://loctancuong.com/che-thai-nguyen/tra-shan-tuyet-co-thu[/URL]</a>
[URL unfurl=”true”]https://loctancuong.com/che-thai-nguyen/tra-shan-tuyet-co-thu[/URL]

Trà shan tuyết – trà cổ thụ – hay gọi đầy đủ là trà (chè) shan tuyết cổ thụ, những búp trà được hái từ những cây chè cổ thụ cao từ vài mét đến những cây hơn chục mét sống trên những vùng núi cao Tây Bắc có độ cao từ 1500m – 2500m so với mực nước biển.

Búp trà shan tuyết “mập” màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Khi pha, nước trà có màu vàng sánh như mật ong, hương vị đặc trưng cho loại trà này chính là tiền chát, hậu ngọt rất sâu, trà được chế biến thao phương pháp thủ công truyền thống của người Dao, người H’Mông.

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :