[Chia sẻ] - Tiếp tục Đà Lạt - những góc mới hơn nữa ! | Phuot.vn

Sau khi xuống núi Langbian, cả nhóm quyết định đi Ma Rừng Lữ Quán. Đây không phải là khu du lịch, nhưng nó thu hút tụi mình bởi sự độc đáo của nó. Nằm sâu trong rừng Đạ Nghịt, Lạc Dương, nguyên thủy là một khu đất trồng trọt của chủ doanh nghiệp khách sạn Bích Đào, nhưng do chủ nhân có tâm hồn lãng mạn, yêu cái đẹp, nên cải tạo thành một khu sân vườn với nhà gỗ, ao cá, hoa dại rất thú vị. Từ đó, đây là địa điểm chỉ dành riêng cho dân phượt, vì sự thử thách cao trong cung đường. Mặt khác, chắc chẳng có xe du lịch nào có thể vào đây, ngoại trừ SUV offroad hoặc xe máy số (tay ga chắc cũng chào thua)

Đây cũng là nơi khai sinh ra Căn Nhà Màu Tím giữa rừng thông trứ danh của Đà Lạt. Bắt đầu hành trình, tụi mình đi đường vào Thung Lũng Vàng. Qua khỏi Thung Lũng Vàng một chút thì trời cũng đã trưa, tụi mình tấp đại vào 1 đồi thông ven đường, trải áo mưa, đem đồ ăn ra ăn trưa, sau đó tranh thủ chợp mắt chừng nửa tiếng.

Nghỉ được 30 phút, người tự dưng khỏe hẳn ra. Tụi mình tiếp tục chạy vào Ma Rừng Lữ Quán. Qua khỏi Thung Lũng Vàng một xíu thôi, đường tách làm đôi. Nếu đi đập nước và hồ Suối Vàng thì mọi người rẽ phải. Nếu đi Ma Rừng Lữ Quán thì mọi người rẽ trái. Từ đây sẽ có bảng chỉ dẫn. Chạy khoảng chừng 5km nữa sẽ có bảng chỉ vào một còn đường đá và dốc lởm chởm. Cung đường thử thách tay lái này vẫn có những nét đẹp rất hoang sơ. Chạy chừng vài trăm mét, mọi người đến với Ngã Ba Tình.

Ban đầu cũng không ai hiểu tại sao người ta lại treo cái bảng “Ngã Ba Tình” này ở đây. Vì tại đây tuyệt nhiên chẳng có ngã ba nào cả ! Nhưng vì hiếu kì, chúng mình đứng lại, nhìn xuống thung lũng thì thấy một cảnh tượng hùng vĩ hiếm có hiện ra. Quá đẹp. Đến đây mới hiểu tại sao người ta lại gọi nơi này là Ngã Ba Tình. Dứoi thung lũng có một dòng sông đang chia làm 3.

Tiếp tục hành trình trên những con dốc đá, gặp một dòng suối tràn qua cả mặt đường, tụi mình dừng lại làm vài tấm

Cho xe chạy qua con suối mà cứ sợ bị cuốn trôi. Hihi. Thêm một đoạn khoảng 1 km đường núi thế này nữa, thì Ma Rừng Lữ Quán cũng đã hiện ra như giai nhân giữa núi rừng.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :