[Tổng hợp] - Du lịch bản Giang Mỗ Hòa Bình | Phuot.vn

Bản Giang Mỗ- bảo tàng văn hóa Mường sống động

Bản Giang Mỗ – Bình Thanh – Cao Phong Nếu bản Lác, bản Văn, bản Pom Cọong, huyện Mai Châu được xem như những địa điểm du lịch nổi tiếng lưu giữ văn hóa Thái thì bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong trong mấy năm gần đây được đánh giá là khu bảo tồn sống của văn hóa Mường Hòa Bình với nhiều nét nguyên sơ trọn vẹn, vừa chân thật, giản dị vừa sống động và tinh tế như chính tâm hồn con người mảnh đất nơi đây.

Mấy năm gần đây, nhận được sự hỗ trợ của tỉnh, các hộ đã mạnh dạn khôi phục nghề dệt thổ cẩm, đan lát, lớp trẻ giờ không còn bị "thất truyền" nữa mà cũng đang tập làm "nghệ nhân". Sản phẩm du lịch của bản không bày bán lan tràn mà được treo ngay ngắn trên vách, trong nhà để du khách tự do ngắm và chụp hình, nếu mua sẽ được gia chủ "tư vấn" rất nhiệt tình. Năm 2010, nhà văn hóa tại bản được hoàn thành và đưa vào hoạt động đã mang lại không khí văn hóa và du lịch đặc sắc cho Giang Mỗ. Tại không gian chung rộng hơn năm trăm mét vuông, đời sống văn hóa Mường xưa và nay hiện lên sống động, niềm vui trên khuôn mặt người dân rạng ngời một cuộc sống no ấm, yên bình. Giang Mỗ đã và đang hứa hẹn trở thành trung tâm văn hóa và du lịch đầy tiềm năng của tỉnh Hòa Bình…
Đến đây bạn còn có thể xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc của dân tộc mường

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :