[Chia sẻ] - [Trung Quốc] Một mình ở “Chinawood” Hoành Điếm | Phuot.vn

Đây không phải lần đầu mình đi Trung Quốc tự túc, nhưng lần trước đi đường bộ, lần này đường bay nên cũng có chút lo lắng. Cứ nhòm ra nhòm vào China southern airlines mãi mà giá hơi cao, giờ bay lại chẳng đẹp nên cứ nấn ná. Visa thì đã làm luôn từ đầu tháng 1 ở Nam Thanh 80$, còn định là nếu không book được vmb thì mua vé tàu đi lại Lệ Giang lần nữa, quyết tâm dùng nốt mấy ngày phép trước khi hết hạn.

Đến trước tết nguyên đán 1 tuần thì thấy trên Trip có bạn Shenzhen airlines giá thấp hơn hẳn, thế là chọn luôn. Mà bạn airlines này có nhiều cái khó hiểu phết ^^

– Book vé 1 chiều rẻ hơn khứ hồi: hàng hiếm trong những airlines mình đã biết. Cái này cũng tình cờ phát hiện ra thôi, còn lăn tăn không biết có phải do IT hãng lập trình sai ko =)) Nhưng nhờ thế mà tận dụng được 2 mã giảm giá của Traveloka do tách thành 2 booking đi và về, tiết kiệm được 500k lận.

– Transit ở Thẩm Quyến phải tự lấy hành lý và làm check in lại: cái này hay nè, tạo cho chuyến đi của mình ko biết bao nhiêu cảm xúc 😂

Đầu tiên là lúc book ko đọc kỹ nên cứ tưởng hành lý được chuyển thẳng, nên transit 2-3h là thoải mái rồi (đây là cái tội nghiên cứu China southern kỹ quá nên tưởng hãng nào cũng như thế). Sau mới phát hiện ra là không được, cộng thêm tỷ lệ delay nội địa cao ngất ngưởng, thế là quắn hết mông lên lo cho cái chiều về. Shenzhen – Hanoi ngày có mỗi 1 chuyến, nếu từ Hàng Châu về mà delay là coi như tèo. Mình có lúc còn ngồi tính xem nếu bị ở lại Shenzhen 1 ngày thì ta sẽ làm gì cho đỡ phí thời gian, rồi thủ tục claim bảo hiểm như thế nào =)))

Hôm đi check-in ở Nội Bài, hỏi lại lần nữa cho chắc thì nhân viên hãng vẫn trả lời chắc như đinh đóng cột là em làm thủ tục 2 lần nhé, thế là vẫn thấp thỏm cả chuyến đi. Xong đến ngày về, nghĩ là chả còn gì để hỏi nữa, tự tin ra làm check-in và in boarding pass ở máy tự động, rồi ra quầy gửi hành lý. Thì bạn nhân viên ở sbay Tiêu Sơn HC nhìn mình với ánh mắt rất lạ kỳ, hỏi ý kiểu định làm gì ở Shenzhen mà lại lấy hành lý ra. Mình đứng hình mất mấy giây, xong bạn ý lại hỏi tiếp m có muốn chuyển hành lý đến Hanoi ko (ôi tiếng Anh của người TQ, bạn ý nói chữ Hanoi nghe cứ như Hà Khẩu, mình còn tưởng hay đến sai quầy 🤣). Có vẻ bạn ý cũng thấy mình không hiểu, nên cuối cùng nhắc đi nhắc lại "final destination, final destination". Mình hỏi lại ơ thế chuyển được luôn à, bạn ý gật. trời ui cứ như kiểu điều sung sướng nhất trong ngày ý, thấy bạn ý in thêm ra cái boarding pass chặng Shenzhen-Hanoi mà mừng rơi nước mắt. Giờ thì kệ có delay 2 – 3 tiếng anh vẫn kịp nhé hehe.

– Tiếp theo là vụ ăn uống: hôm đi bay từ Hanoi là 4h20, chuyến sau từ TQ – HC là 10h. Cứ chắc mẩm chắc chuyến sau sẽ được ăn trưa luôn vì đến HC là 12h trưa rồi. Thế là chặng từ HN đi yên tâm ngủ, được phát đồ ăn nhẹ có quả chuối và mấy cái bánh, hạt khô cũng kệ cho luôn vào balo, nhịn tý ăn đồ nóng cho đỡ mệt. Đến lúc chặng sau, bạn tiếp viên phát cho cái suất y hệt như chặng đầu. Nhìn toàn đồ khô ngán quá mà đói rồi ko có sự lựa chọn nào khác =))) May mấy cái bánh vị cũng ngon.

159665

159664

Hôm về, bay từ HC về chuyến 8h tối thì vẫn được phát hộp cơm nóng ăn với cá viên chiên. Chặng sau về HN bay lúc 1h sáng, nghĩ bụng lần trước đi đúng giờ ăn sáng còn có thế thì lần này nửa đêm chắc vẫn mấy cái bánh khô đó thôi. Nào ngờ các bạn ý dựng dậy, phát cho 1 cái bánh hamburger nóng nhân thịt to đùng, rồi hoa quả tươi, rồi sữa chua tráng miệng. Mình tự hỏi có phải người TQ thích ăn đêm không 😅

159662

159663

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :