[Tổng hợp] - 20 địa danh tôn giáo độc đáo giữa thiên nhiên (Phần 2) | Phuot.vn

11. Nhà thờ trên đảo St. George (Montenegro)

Ảnh: Shutterstock

Từ năm 1166, hòn đảo này là nơi cư ngụ của nhà thờ mang kiến trúc Roman, tuy nhiên, nó từng bị phá huỷ vì thiên tai và các cuộc chinh phạt trong những năm 1600. Giờ đây, ngôi nhà thờ khiêm tốn này vẫn tồn tại trên hòn đảo tách biệt cùng một ngôi mộ.

12. Tu viện Key (Ấn Độ)

Ảnh: Shutterstock

Đây là tu viện Phật giáo của người Tây Tạng, tọa lạc tại Thung lũng Spiti của Ấn Độ. Tu viện Key được cho là xây dựng vào thế kỷ 11 và ngụ trên độ cao gần 4.000m so với mực nước biển.

13. Tu viện Hozoviotissa (Hy Lạp)

Ảnh: Andia/Universal Images Group via Getty Images

Hozoviotissa là tu viện cổ thứ nhì Hy Lạp, được xây dựng vào năm 1017. Tu viện Hozoviotissa được xây dựng bên sườn núi, có độ cao gần 300m so với mực nước biển Aegea.

14. Tu viện Phugtal (Ấn Độ)

Ảnh: Shutterstock

Tọa lạc tại Thung lũng Zanskar – phía Bắc Ấn Độ, Tu viện Phugtal được xây dựng vào đầu thế kỷ 12, là một trong những địa điểm tôn giáo biệt lập còn sót lại trong khu vực này. Cách duy nhất để lên đến tu viện nằm trước miệng hang vách núi là đi bộ.

15. Nhà thờ Mont-Saint-Michel (Pháp)

Ảnh: JOEL SAGET/AFP via Getty Images

Nhà thờ Mont-Saint-Michel nằm tách biệt trên hòn đảo giữa Normandy và Brittany của Pháp. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic vào giữa thế kỷ 11 và 16. Nhờ kiến trúc đẹp mắt và thuộc khu vực biệt lập, nhà thờ được UNESCO cân nhắc là Di sản Thế giới.

16. Tu viện Tatev (Armenia)

Ảnh: Shutterstock

Đây là một trong những tu viện cổ nhất và nổi tiếng nhất tại Armenia, được xây dựng từ thế kỷ 9. Trong suốt thời kỳ Medieval, tu viện là trung tâm tôn giáo và phát triển giáo dục của đất nước này.

17. Tu viện Blagaj Tekija (Bosnia)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện 600 tuổi này nằm trên rìa núi gần sông Buna, được xây dựng từ thời Đế chế Ottamon. Nhờ sự bảo tồn kỹ càng mà khu vực tôn giáo này không hề khác thời quá khứ.

18. Nhà thờ Madonna della Corona (Ý)

Ảnh: Shutterstock

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1530 và ban đầu chỉ cho phép đàn ông vào cầu nguyện trong tĩnh lặng, tách biệt với thế giới bên ngoài. Ngày nay, nhà thờ đã mở cửa đón du khách nhưng họ chỉ có thể đi bằng con đường mòn trên núi.

19. Tu viện Ypapanti (Hy Lạp)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện Ypapanti là một địa danh tôn giáo nằm trong khu phức hợp Greek Meteora và được xây dựng vào năm 1367, bên một sườn núi. Tu viện này không mở cửa cho khách tham quan, chỉ dành cho tín đồ của tôn giáo Meteora. Khác với những tu viện còn lại, Ypapanti vẫn còn ngự trên đỉnh đồi.

20. Tu viện Sevanavank (Armenia)

Ảnh: Shutterstock

Là tu viện Thiên Chúa giáo, Sevanavank tọa lạc tại bán đảo bên hồ Sevan thơ mộng. Khu phức hợp tu viện này được xây dựng vào thế kỷ thứ 4, là một trong những địa điểm đầu tiên khi Thiên Chúa giáo được truyền bá khắp đất nước. Hiện tại, tu viện vẫn là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất tại Armenia vì vẻ đẹp và địa hình độc đáo.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chinh phục địa danh nào? Hãy chia sẻ cùng Golden Smile Travel nhé.

Nguồn: Golden Smile Travel

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :