[Tổng hợp] - 20 địa danh tôn giáo độc đáo giữa thiên nhiên (Phần 1) | Phuot.vn

Du lịch vòng quanh thế giới, chúng ta thường đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng, những công trình kiến trúc lộng lẫy. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Golden Smile Travel tìm hiểu những địa danh tôn giáo độc đáo, tách biệt giữa thiên nhiên và được xây dựng từ rất lâu đời.

Tuy không dễ gì đặt chân đến những địa danh này vì hầu hết đều nằm ở vị trí cheo leo giữa lưng chừng núi, nhưng các nhiếp ảnh gia đã "chộp" lấy những khoảnh khắc tuyệt đẹp của chùa, đền và nhà thờ. Cổ xưa và trang nghiêm, những bức ảnh về các địa danh tôn giáo biệt lập này đã thôi thúc bản năng chinh phục của các nhà lữ hành.

1. Tu viện Taung Kalat (Myanmar)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện Taung Kalat tọa lạc trên một ngọn núi lửa ngừng hoạt động với độ cao hơn 736m tính từ mặt nước biển, cách 30 dặm từ phía Nam của phố cổ Bagan. Để đến tu viện, du khách phải leo hết 777 bậc thang.

2. Nhà thờ Thánh Maximus (Georgia)

Ảnh: Andrei Bortnikau/ Shutterstock

Có lẽ đây là nhà thờ biệt lập nhất trên thế giới khi tọa lạc trên một tảng đá mà muốn lên tới đỉnh, phải leo cầu thang cao gần 40m giữa không trung. Nhà thờ Thánh Maximus thuộc ngôi làng nhỏ ở Katskhi, một khu vực hẻo lánh tại phía tây Georgia.

3. Tu viện Sumela (Thổ Nhĩ Kỳ)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện Sumela thuộc Chính thống giáo, được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 để dâng lên Trinh nữ Maria và được xem xét là một trong những tu viện Thiên Chúa giáo cổ xưa nhất thế giới. Tu viện Sumela nằm cheo leo giữa sườn núi Mela với độ cao hơn 1.200m.

4. Chùa Huyền Không (Trung Quốc)

Ảnh: Shutterstock

Chùa Huyền Không được xây dựng cheo leo giữa sườn Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Đây là ngôi chùa của 3 tôn giáo nổi tiếng: Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo. Tương truyền rằng, chùa Huyền Không được xây dựng vào khoảng năm 386 và năm 543 sau công nguyên.

5. Tu viện Holy Trinity (Hy Lạp)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện Holy Trinity là 1 trong 24 tu viện Meteora (nghĩa là "lơ lửng trên không" theo tiếng Hy Lạp), có tuổi đời hơn 600 và tọa lạc trên độ cao gần 400m so với mặt đất.

6. Đền Paro Taktsang (Bhutan)

Ảnh: Shutterstock

Đền Paro Taktsang là ngôi đền Phật giáo nằm ở Thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển. Đường lên đền khá khó khăn vì phải leo theo đường núi.

7. Santa Maria de Montserrat (Tây Ban Nha)

Ảnh: John Greim/LightRocket via Getty Images

Santa Maria de Montserrat là tu viện Thiên Chúa giáo thuộc khu vực miền núi Catalonia, cách Barcelona 38 dặm. Tu viện có độ cao hơn 730m so với mặt đất, do các ẩn sĩ sống trên núi thành lập.

8. Eremo di San Colombano (Ý)

Ảnh: Shutterstock

Nhà thờ được xây dựng trực tiếp trên sườn núi, gần thị trấn Rovereto của Ý. Ước tính rằng nhà thờ được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ thứ 10 và thứ 14. Để lên được nhà thờ, chỉ có thể đi bộ từ cầu thang được khắc vào sườn núi.

9. Tu viện Saint Dionysius (Hy Lạp)

Ảnh: Shutterstock

Tu viện Saint Dionysius nằm trên một bán đảo thuộc Athos của Hy Lạp. Tu viện được xây dựng trực tiếp trong khu vực bờ đá riêng tư vào năm 1366.

10. Tu viện Monastery (Montenegro)

Ảnh: Shutterstock

Đây là một trong ba tu viện Thiên Chúa giáo được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Tu viện Monastery được xây dựng trên các tảng đá gồ ghề của vùng núi hẻo lánh Ostroska Greda thuộc khu vực Bjelopavlic. Bất chấp địa hình khó khăn, vị trí xa xôi, tu viện này vẫn thu hút hơn 100.000 tín đồ Chính Thống giáo ghé thăm mỗi năm.

(CÒN NỮA)

Nguồn: GOLDEN SMILE TRAVEL

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :