[Tin tức] - Thông tin cây cầu dây văng lớn nhất miền Tây | Đoán xem là cầu gì nè | Phuot.vn

Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á (chiều dài nhịp chính là 550m), được xây dựng bằng nguồn viện trợ phát triển chính thức ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) làm đại diện chủ đầu tư.

Lịch sử hình thành

Kinh phí dự án

Cầu Cần Thơ nối liền 2 tỉnh là Cần Thơ và Vĩnh Long. Nó bắc qua sông Hậu từ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đến thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Quy mô của cầu Cần Thơ

Vụ sập cầu Cần Thơ

Vào 7h55 ngày 26/9/2007 nhịp dẫn phía Vĩnh Long đột nhiên bị sập. Lúc ấy có khoảng 120 công nhân làm việc bên trên đoạn dầm và gần 100 công nhân làm việc phía bên dưới. Tuy vậy ước tính con số còn nhiều hơn thế vì có khá nhiều công nhân "làm chui" không được khai báo.

Kết quả thống kê chính thức cuối cùng của báo chí về vụ sập cầu Cần Thơ là 55 người chết, hơn 80 người bị thương và mất tích 1 người (Không tìm thấy thi thể hay báo cáo).

Tin đồn: Riêng một số tin đồn cho rằng vụ án này có đến 190 người chết. Nhưng chủ đầu tư vì trốn tránh trách nhiệm với những công nhân làm chui nên khai báo không đầy đủ. Tuy vậy chỉ dừng ở mức lời đồn đoán mà không có kiểm chứng cụ thể.

THEO BÁO CÁO CỦA CHÍNH PHỦ NGUYÊN NHÂN GÂY SẬP CẦU LÀ DO LÚN LỆCH ĐÀI MÓNG TRỤ TẠM. TUY ĐÃ LẬP QUYẾT ĐỊNH KHỞI TỐ VÀ ĐIỀU TRA VỤ ÁN "VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ XÂY DỰNG GÂY HẬU QUẢ ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG" Ở CÔNG TRÌNH CẦU CẦN THƠ. NHƯNG ĐẾN NAY CHƯA CÓ MỘT CÁ NHÂN HOẶC TẬP THỂ NÀO BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ TRONG VỤ ÁN NÀY.
Wikipedia.org
[TABLE]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[/TABLE]

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :