cho thuê xe giường nằm đi sapa giá rẻ | Phuot.vn

Thời tiết và khí hậu ở Sapa

Du khách có thể đến du lịch Sapa (Lào Cai) vào mọi thời điểm trong năm, vì khí hậu và thời tiết bốn mùa ở đây đều mang những nét riêng biệt, đặc trưng cùng với vẻ đẹp mê hồn.

Khí hậu Sapa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới. Đây là địa điểm tránh nóng lý tưởng cho du khách vào mùa hè, bởi không khí mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở Sapa khó dự đoán chính xác vì có thể "sáng nắng, chiều mưa" bất kỳ lúc nào.

Khi trải nghiệm một ngày ở Sapa, du khách sẽ ấn tượng vì thời tiết một ngày ở đây thường có đủ bốn mùa. Buổi sáng, tiết trời ở Sapa giống như mùa xuân, buổi trưa nắng nhẹ như mùa hạ, buổi chiều sương xuống cho cảm giác giống mùa thu, và đêm đến mang cái rét lành lạnh của mùa đông.

Do khí hậu ở Sapa chịu ảnh hưởng bởi địa hình núi đồi phức tạp, nên nhiệt độ trung bình trong năm là khoảng 15°C, nhiệt độ cao nhất là 33°C vào tháng 4, nhiệt độ thấp nhất là 0°C vào tháng Giêng. Độ ẩm trung bình ở Sapa là 85 – 90%, lượng mưa 2.762 mm. Vì vậy, khi đến Sapa, du khách có thể lựa chọn thời điểm một trong bốn mùa dưới đây:

Mùa xuân: Thời tiết mùa xuân ở Sapa thường có ngưỡng nhiệt độ lý tưởng từ 15 – 18°C, vào khoảng thời gian từ tháng 2 cho đến đầu tháng 5. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bạt ngàn của những rừng hoa mận, hoa đào khoe sắc, và cảm nhận hương vị mùa xuân ở từng trồi non mơn mởn và cuộc sống nhộn nhịp của người dân nơi đây.

Mùa hè: Thường bắt đầu từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 8 hàng năm. Mùa hè ở Sapa không phải chịu cái nắng gay gắt như ở các tỉnh đồng bằng hoặc ven biển. Nhiệt độ ban ngày là khoảng 20 – 25°C, nhiệt độ ban đêm thấp hơn với 13 – 15°C. Do đó, nếu muốn tránh thời tiết oi bức, nóng nực vào mùa hè, du khách có thể đến Sapa nghỉ dưỡng và thưởng thức phong cách cùng khí hậu tuyệt vời nơi đây.

Mùa thu: Thời điểm đến Sapa đẹp nhất trong năm có lẽ là vào mùa thu từ cuối tháng 8 cho đến tháng 11. Tiết trời mùa thu Sapa mát mẻ và trong lành, không khí khô, lạnh vừa phải. Đặc biệt, đây là mùa lúa chín vàng trên những cung ruộng bậc thang, tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.

Mùa đông: Đến Sapa vào mùa đông, du khách phải là người chịu được cái rét đặc trưng của vùng núi miền cao. Mùa này, Sapa thường có mây mù bao phủ, nhiệt độ đôi khi còn ở mức dưới 0°C. Tuy nhiên, nếu muốn được nhìn thấy tuyết rơi, hoặc băng giá, du khách có thể đến Sapa vào khoảng thời gian từ tháng 12 cho đến tháng 3 hàng năm.

nguồn: st

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :