[Chia sẻ] - Lang thang 1 ngày: Cần Giuộc - Cần Đước - Gò Công | Phuot.vn

Rời Lăng Hoàng Gia, điếm đến tiếp theo là Dinh ông Chánh (hay dinh Chánh Tham Biện, hay Dinh Tỉnh Trưởng). Dinh được giữ nguyên kiến trúc Pháp đặc trưng rất đẹp tuy nhiên hiện đã xuống cấp trầm trọng. Khuông viên dinh rất rộng và hiện được sử dụng làm khu vui chơi văn hóa của thị trấn Gò Công.

Thật tiếc là không thể vào bên trong dinh do đã xuống cấp quá nhiều, bên trong hiện được sử dụng làm kho để đồ cho nhà văn hóa. Nghe nói có giai đoạn di tích này bị sử dụng để làm nơi nuôi tổ yến giờ đã được thu hồi nhưng không được trùng tu và cải tạo.

Khám phá Dinh Tỉnh trưởng 1 cách nhanh chóng, tiếp tục lên đường thẳng tiến ra bãi biển Tân Thành cách thị trấn khoảng 15km. Ở đây không có gì đặc biệt ngoài khu du lịch trông như bị bỏ hoang với sóng biển dữ dội và đen kịt. Chiếc cầu tàu là điểm nhấn duy nhất ở đây với chiều dài đáng kể. Tuy nhiên để đi hết ra đến điểm cuối của cầu tàu thực sự cũng không có gì khác biệt về cảnh quan trên biển.

Biển Tân Thành là nỗi thất vọng cho những ai mong muốn 1 thứ đúng nghĩa là bãi biển. Theo lịch trình thì tiếp tục qua biển Vàm Láng theo con đường mòn (bờ kè) ven biển. Con đường đang cải tạo và thực sự rất xấu. Tuy nhiên cảnh quan ở đây lại không phụ lòng những ai thích 1 cảnh quan thực sự. Cảm giác phóng xe với 1 bên là biển thật tuyệt.

Quãng đường từ Tân Thành đến Vàm Láng khá xa và thời gian không cho phép để tiếp tục chặng này nên khi đi được 1 đoạn phải rẽ nhánh để đi về. Hẹn Vàm Láng 1 dịp khác vậy.

The End.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :