[Chia sẻ] - Khám phá ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo | Phuot.vn

Vân Sơn Tự nằm trên một ngọn núi nhỏ với 2 hướng giáp biển và 2 hướng giáp núi. Từ chánh điện nhìn ra là một cầu tàu với nước biển xanh trong, một hành lang dài trải dài lên cổng tam quan của chùa. Đặc biệt là còn nhìn ra cả ao sen hồ An Hải bình yên. Phía bên phải là biển xanh giáp liền một ngọn núi, mà nhìn ra là hàng trăm ghe thuyền đậu tập nấp trên mặt biển. Phía sau là những núi cao nhấp nhô cùng những màu xanh của cây rừng hùng vĩ.

Cảnh biển xinh đẹp nhìn từ chùa vân sơn

Núi Một sừng sững cao gần 500m so với mặt nước biển như mái vòm khổng lồ che chở cho ngôi chùa. Từ đây phóng tầm mắt về phía xa là biển cả mênh mông với những con sóng bạc đầu mê mải vỗ vào chân núi. Dưới cổng chùa là hồ sen An Hải rộng bát ngát, vào mỗi dịp hè lại bừng lên sắc hồng rực rỡ.

Khung cảnh ao sen hồ An Hải trước chùa

Hàng vạn đóa sen như những bàn tay của đức Phật xòe ra ân cần cứu rỗi chúng sinh, hương sen theo từng làn gió biển thổi tới như ướp hương cả chốn thiền môn, làm cho không gian nơi đây dậy lên một mùi thơm thanh tao, dìu dịu. Do ở xa khu dân cư nên ngôi chùa quanh năm vắng vẻ, tĩnh lặng, ẩn khuất giữa màu xanh bát ngát của rừng.

Vân Sơn Tự

Chắc chắn Vân Sơn Tự là một điểm đến không thể nào thiếu trong chuyến du lịch Côn Đảo.

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :