[Tổng hợp] - Thông tin du lịch Hàn Quốc (phần 2) | Phuot.vn

Em vừa lấy visa ngày thứ tư vừa rồi, 19/8, nên lên đây để report lại cho những bạn có trường hợp giống như em.
Em là sinh viên mới ra trường tháng 6 vừa rồi, hiện đang chờ việc, chưa có công việc cụ thể nên hoàn toàn k có phần chứng minh nghề nghiệp mà phải chứng minh qua người bảo lãnh.
Hồ sơ khi em mang nộp lên ĐSQ gồm có
1. Giấy tờ chung: hộ chiếu, CMT photo (cmt k cần công chứng)
2. Chứng minh nghề nghiệp:
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (do là bằng song ngữ nên k cần dịch)
– Xác nhận tốt nghiệp và ngày dự kiến nhận bằng chính thức có dấu mộc của trường đại học (trường hợp của em là dự kiến tháng 10 nhận bằng) viết bằng tiếng anh
3. Chứng minh tài chính:
– Photo sổ tiết kiệm của bản thân em gửi từ 1/6.
– Photo sổ tiết kiệm của bố em gửi từ 25/6 .
– Xác nhận số dư tài khoản lấy từ ngân hàng.
4. chứng minh lý lịch
– Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm chức vụ + quyết định tăng bậc lương thường xuyên của bố em (hiện nay là công chức nhà nước) kèm bản dịch.
– Sổ hộ khẩu sao y công chứng kèm bản dịch thuật công chứng tiếng anh.
– Thư bảo lãnh của bố, với nội dung tôi là ông abc, hiện đang làm ở đâu, hưởng bậc lương bao nhiêu, có con gái là xyz. Tôi viết thư này với mục đích bảo lãnh cho con tôi đi du lịch Hàn Quốc, thời gian từ ngày … đến ngày… Tôi cam đoan cháu sẽ về nước khi kết thúc chuyến đi. Kí và ghi rõ họ tên. Thư bảo lãnh viết bằng tiếng anh
– Photo hộ chiếu của bố 2 trang đầu tiên bao gồm cả trang có chữ kí của người mang hộ chiếu
5. Booking vé máy bay + hotel + lịch trình

Trường hợp của em:
– Tuy sổ không đủ điều kiện là đã gửi 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, nhưng mức tiền chứng minh tài chính lớn hơn tương đối nhiều so với mức yêu cầu, nên họ vẫn nhận (đó là em nghe chị tiếp nhận hồ sơ bảo thế)
– Em được yêu cầu nộp photo hộ chiếu của bố do trên hộ chiếu đã có cả thông tin về số CMT của bố, cái này dùng để xác nhận với sổ tiết kiệm đứng tên bố em, và có cả chữ kí của người mang hộ chiếu để đối chiếu với chữ kí trên thư bảo lãnh.
– Em cũng được yêu cầu nộp sổ hộ khẩu, chứ k phải giấy khai sinh, vì trong sổ hộ khẩu cũng có kèm cả số CMT của tất cả thành viên trong gia đình, dùng để đối chiếu thông tin.

Trong những giấy tờ trên, chỉ có mỗi sổ hộ khẩu là phải dịch công chứng, còn lại tất cả các giấy tờ khác k cần phải dịch công chứng.
Khi đi nộp hồ sơ, các giấy tờ dịch sang tiếng anh thì để ở phía trước, rồi mới đến bản gốc bằng tiếng việt.

Chi phí làm visa của em gồm có:
– Dịch công chứng sổ hộ khẩu, dịch quyết định bổ nhiệm và tăng lương: 200k
– Xác nhận số dư tài khoản: 33k/1 lần xác nhận. Hết 66k
– Photo và in các giấy tờ: 10k
– Lệ phí visa: 20$
Tổng cộng hết 30$. Trong khi lệ phí làm qua dịch vụ hiện nay em tham khảo là 180$ :-ss Cảm ơn các anh chị, nhờ có các anh chị mà em đã tiết kiệm 150$. Ze ze 😡 Em nghĩ nếu các anh chị k quá khó khăn về mặt thời gian, thì nên tự làm hồ sơ và đi nộp. Vì ở bên dịch vụ, toàn bộ các giấy tờ mình phải chuẩn bị hết, họ chỉ giúp mình mỗi phần đi công chứng và dịch thuật giấy tờ cần thiết mà thôi. Chứ hôm nộp hồ sơ thì mình vẫn phải có mặt ở đó, họ chỉ là người lấy số hộ khi đi nộp và lấy kết quả hộ mình thôi. Với từng đó thứ là phải phí 150$ thì em thấy nó hơi kì kì :ss Ngày em đi nhận kết quả, thì có trường hợp bị từ chối cấp visa, dù là em ý hồ sơ rất đầy đủ, nhưng khi đsq xác minh lý lịch, phát hiện dì ruột của em hiện đang lao động bất hợp pháp tại Hàn. Nên việc làm dịch vụ cũng k đảm bảo việc mình có đậu visa hay k, mà hoàn toàn phụ thuộc vào lý lịch của từng người.

Trường hợp của em thì k thấy họ gọi phỏng vấn. Em thấy việc xét cấp visa theo kiểu case by case, miễn là mình lý lịch trong sạch, mục đích xin đúng đắn, k có gì gian trá thì họ sẽ cấp visa thôi ạ.
Với cả việc nộp hồ sơ cũng như lấy kết quả rất nhanh chóng. Trên đó chỉ đông người xin visa theo kiểu cô dâu, thăm thân và du học thôi. Còn visa du lịch thì rất vắng. Ngày em đi nộp hồ sơ, 9h15 em mới lấy số, mà gần 10h đã được lấy giấy hẹn và ra về rồi. Còn lúc lấy kết quả thì hơi lâu hơn 1 tẹo, do cửa trả kết quả là cùng 1 cửa với visa kết hôn, nhưng cũng không lâu hơn là mấy. Khi em đến lấy số là 2h50, số đang gọi lúc đó là 0360, số của em là 0380, tức là mình còn cách 20 số nữa. Nhìn thì tưởng lâu, chứ thực ra là nhiều anh chị họ làm dịch vụ, họ lấy liền tù tì 4 – 5 số, nên số nhảy rất nhanh. 3h20 em đã lấy đc hộ chiếu rồi.

Ngày hẹn trả kết quả của em là ngày 18/8. Đúng hôm 18 em lên lấy kết quả, nhưng đến lượt thì lại được mời về, hẹn hôm sau tới lấy. Hỏi ra mới biết hồ sơ của em là lượt cuối, kết quả thì có rồi nhưng hộ chiếu của em vẫn còn nằm trong phòng của lãnh sự, mà lãnh sự thì đi họp rồi, các chị ý không lấy ra được nên em được hẹn đến vào hôm sau.
Vậy nên các chị nếu không quá gấp, kiểu như chiều nay lấy hộ chiếu để đêm nay hoặc ngày hôm sau bay luôn, thì cứ lùi 1 ngày so với ngày hẹn, đến lấy cho đỡ mất công đi lại như em.

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :