[Chưa chốt đoàn] - Tìm bạn đồng hành đi Balkans (Châu Âu) T6/2020 | Phuot.vn

Số là mình có plan đi Châu Âu vùng Balkans tháng 6 này. Vùng Balkans vốn nẻo khách du lịch (may quá), thiên nhiên thì tươi đẹp, giá cả cũng dễ chịu hơn chút. Kiến trúc và văn hóa cũng có nhiều điểm khác biệt. Túm lại là mình thích thì mình đi ^^. Lịch trình dự kiến như sau (sẽ thay đổi ngày khởi hành/lịch trình đôi chút tùy giá vé máy bay):

2/6: Hanoi – Amsterdam
3-5/6: Belgrade (Serbia) (bay chặng Ams-Belgrade)
6-8/6: Skopje (Macedonia), day trip to Matka canyon
9-10/6: Ohrid (Macedonia)
11-13/6: Saranda (Albania), day trips to Gjirokastra, Blue eye (syri i kalter)
14-16/6: Corfu (Greece)
17/6: Corfu – Saranda – Tirana (Albania) (đến Shkoder xa quá nên dừng tạm ở đây nghỉ)
18-19/6: Shkoder (Albania)
20-23/6: Kotor (Montenegro), day trips to Budva, Herceg Novi, Perast
24-25/6: Dubrovnik (Croatia)
26/6: Day trip to Mostar (Bosnia & Hezegovina)
27/6: Dubrovnik – Amsterdam (bay)

Note: Bay đến và về từ Amsterdam vì từ đây có nhiều chuyến bay rẻ đến vùng Balkans và cũng để tiện xin visa. Croatia đi ít và không có Slovenia vì mình đã đi rồi. Rumani, Bulgaria vì đành để dịp khác vì không nhồi nhét quá được. Di chuyển giữa các nước chỉ có xe bus, thời gian di chuyển thì tùy, tầm từ 3-7 tiếng. Các nước Balkans dĩ nhiên nghèo hơn các nước khác ở Châu Âu –> đi vùng này ko thấy Châu Âu hoa lệ đâu, chỉ có thiên nhiên và con người bình dị thui ;)

Team hiện có 3 người. Để giảm chi phí, tiện đi lại, thuê chỗ ở nên dự kiến tìm thêm 1-3 bạn đồng hành nữa. Mình cũng không hy vọng bạn đi cả tháng cùng, có thể là cùng chặng nào đó là ok. Mình không đi kiểu sang chảnh, cũng không kiểu đày ải, tầm trung kiểu chỗ nào khôn ra thì tiết kiệm, chỗ nào cần hoang phí thì hoang.

Bạn nào có hứng thú pm mình nhá ^^ Fb: basilisk.8x. Email của anh Google: [email protected]

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :