[Chia sẻ] - Hà Giang - Tà Xùa: Lang thang đầu xuân con Tí | Phuot.vn

Hà Giang và Tà Xùa thì không có gì mới.Mình đã đi những nơi nay nhiều lần, và hàng năm vào dịp sau tết mình đều cố gắng sắp xếp thời gian để quay lại .
Tính mình chỉ thích đi lang thang ngắm cảnh chứ không có kế hoạch cụ thể là phải dừng ở đâu, nghỉ ở đâu, ăn cái gì nên thường chọn đi một mình cho chủ động và tự do về thời gian.
Kế hoạch thì như trên nhưng thực tế lại ngược lại.
Chiều ngày mồng 5 tới Hà Nội hơi muộn nên tới 3h30 chiều mới bắt đầu lên đường đi Tà Xùa. Trời hôm đó âm u và lạnh kinh khủng, dù mặc tới 3 áo khoác + áo giữ nhiệt + vài cái áo phông nhưng vẫn không thể chống lại được cái lạnh. Kết quả là sau khi đi được gần 40km tới thị xã Sơn Tây thì mình không thể chịu được nhiệt và quyết định quay về để tối đi Hà Giang.
Vậy là mình mua được hơn 80km đường, nhưng nghĩ tới chuyện phải đi thêm gần 180 km trong cái lạnh như thế một mình, khi trời đã tối giữa những con đường vắng thì quay về là thượng sách rồi :))
Tưởng không may mà may không tưởng, nhờ bị đổi kế hoạch nên chuyến đi lại thành công vượt mong đợi.
Tuy Hà Giang không có nhiều hoa lắm vì năm nay rét hoa chưa nở, nhưng trời khô ráo và đặc biệt dễ chịu, siêu phù hợp cho chuyến du xuân.
Còn đến Tà Xùa thì lại là một ngày có bình minh vô cùng rực rỡ, đẹp nhất trong vòng một tuần và cũng là đẹp nhất trong những lần mình đến – bõ công đi về hơn 450 km hehe.

2. Sông Nho Quế trong xanh

IMG_0322.jpg

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :