[Chia sẻ] - Đẹp say lòng người khi tới Mù Cang Chải | Phuot.vn

Vẻ đẹp của đất trời vùng cao là sự kết tinh của nét núi hùng vĩ, nét rừng xanh thẳm, nét trời lồng lộng và cả dáng người thân thương. Chính điều đó mà vẻ đẹp vùng cao đã làm say đắm biết bao du khách và ống kính chuyên nghiệp của các nhiếp ảnh gia. Mù Cang Chải (Yên Bái) hứa hẹn sẽ một điểm đến cuốn hút du khách trong năm 2020 sắp tới nhờ những điểm mạnh hiếm có.

Đẹp say lòng người với Mù Cang Chải - Ảnh 1

Vẻ đẹp tiềm tàng của Mù Cang Chải

Vào dịp đầu năm mới, kênh truyền hình Mỹ CNBC có một bài viết riêng để nói về vẻ đẹp của Mù Cang Chải. Cụ thể, Mù Cang Chải xứng đáng là một trong những điểm đến hàng đầu trong năm 2020. Cây bút Monica Buchanan Pitrelli đã ví von Mù Cang Chải tựa như một hòn ngọc ẩn, nép mình bên trong những thung lũng được vun đắp bởi sông Hồng. Điểm đặc biệt và nổi bật nhất ở địa điểm này chính là những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau, mang màu xanh như ngọc và vô cùng tuyệt đẹp. Nhìn từ xa, chúng như các bậc thang huyền diệu ru con người vào chốn thần tiên. Tuy nhiên chính trong vẻ đẹp tinh khôi, thần tiên này, lại ẩn dấu một thực tế: đây là thành quả của hoạt động canh tác nông nghiệp trong điều kiện khó khăn ở vùng núi cao. Không có những thuận lợi như đồng bằng sông Cửu Long, đồng bào các dân tộc thiểu số tại vùng núi phía Bắc đã hình thành nên hệ thống ruộng bậc thang để có thể canh tác trên các sườn đồi, núi cao… “Đây không phải Disneyland. Họ không tạo ra nơi này để thu hút khách hay làm địa điểm sống ảo trên các mạng xã hội”, CNBC đã nhận định như thế.

Xem chi tiết tại : [URL]https://vietsensetravel.com/dep-say-long-nguoi-voi-mu-cang-chai-n.html[/URL]

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :