[Chia sẻ] - Đi ai cập 11 ngày | Phuot.vn

Mình vừa mới đi Ai cập về . Đi từ 6/2 tới 18/2 thì về lại tphcm . Mình muốn chia sẻ xíu cho các bạn muốn đi tự túc

  1. visa : dễ xin nhưng chỉ có ngoài hà nội 25 usd , mình ở saigon nên sẵn dịp đi bắc chơi nộp rồi nhờ đứa bạn nhận kết quả dùm rồi gửi vô saigon
  2. vé máy bay : mình quá cảnh 2 chỗ

Sgn-sing : do bay tết nên hơi mắc 3tr5 của scoot và jetstar
Sing-cairo ( quá caenh jeddah ) : khứ hồi của saudia airlines , 4 sao skyteam nên rất ok . 10tr3

  1. bảo hiểm du lịch : 325k
  2. xài online và thẻ : 671k
  3. tiền mặt : 11tr8

Vậy là tổng cộng cho máy bay , visa , ăn , ở , tour , di chuyển , vé tham quan là hết tầm 27tr cho chuyến đi ai cập vừa rồi .
Lịch trình của mình là :
Cairo-alexandria-siwa-cairo-dakla-luxor-aswan – hurghada
Highligh của chuyến đi là
Lăng mộ xác ước người hy lạp cai trị ai cập , pháo đài citadel ở alexandria , ngủ và tham quan sa mạc sahara , đi xe tốc độ cao xổ dốc ( safari ) ở siwa , giza ở cairo , làng cổ hồi giáo 500 năm ở dakla , đền và khu lăng mộ , đi thuyền ngắm hoàng hôn ở luxor , đền abu simbel ở aswan , tắm và lặn biển đỏ ngắm sứa và cá ở hurghada .
Mình có đi bảo tàng ở cairo và aswan thì thấy rất hay và bổ ích . Giúp hiểu hơn về những đế chế đã trị vì ai cập từ cổ đại qua tới greek , roman và sau này là hồi giáo .
Vật giá bên ai cập khá rẻ 50k cho 20km hơn có uber và careem nên ko sợ bị chặt chém , ăn uống cũng rẻ thua saigon chút xíu về vật giá , còn đồ lưu niệm thì nói thách giá trên trời .
Văn hoá xin tiền tips rất kì cục gây khó chịu cho khách du lịch . Ăn uống thì đậm phong cách hồi ấn nên không hợp với dân vn cho lắm .

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :