Những thiệt hại sau vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông | Phuot.vn

Những thiệt hại sau vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông
Theo thống kê, đám cháy nhà máy phích nước Rạng Đông gây thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là gần 500 nghìn chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact khoảng 1,6 triệu chiếc.

Ngoài ra, ảnh hưởng của đám cháy Rạng Đông đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân là vô cùng lớn. Theo quan trắc của Tổng cục Môi trường, lượng thủy ngân đã phát tán ra ngoài môi trường do vụ cháy gây ra từ 15,1 kg đến 27,2 kg, trong đó gần 500 nghìn bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thuỷ ngân lỏng sẽ có độc tính cao hơn viên Amalgam.

Hầu hết lượng thuỷ ngân trong các bóng đèn của đám cháy cty phích nước Rạng Đông đã phát tán ra môi trường cùng với khói và khí thải độc hại của đám cháy, ước tính phạm vi phát tán tối đa khoảng 1,5 km, phạm vi ô nhiễm khoảng 200m tính từ tường rào của công ty Rạng Đông và theo hướng gió có thể ảnh hưởng đến khoảng cách là 500 m.

Sức khỏe của hàng trăm hộ dân quanh vụ cháy cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay sau khi vụ cháy nổ diễn ra, rất nhiều người sinh sống gần khu vực vụ cháy thủy ngân này đã đi khám sức khỏe, di chuyển gia đình đến nơi khác sinh sống.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, phường Hạ Đình cũng đã đưa ra văn bản về tình trạng không khí nhiễm bẩn gây ảnh hưởng sức khỏe người dân xung quanh nơi có nhà kho bị cháy. Do đó, phường Hạ Đình khuyến cáo người dân không tiêu thụ các loại rau, củ quả, gia súc, gia cầm… trong bán kính khoảng 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.
Nguồn: [URL]https://pcccantam.com/dam-chay-tai-nha-may-phich-nuoc-rang-dong.html[/URL]
Xem thêm: [URL]https://pcccantam.com/cac-bien-phap-phong-chay-chua-chay.html[/URL]

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :