[Chưa chốt đoàn] - Phượt Xe Máy - Kanchananburi - Thái Lan - Mùng 3 (27/01) đến Mùng 10 (03/02) - Tết Canh Tý 2020 | Phuot.vn

Mình mới đi Kanchanaburi 2 tháng trước, mình đến là vì hồi bé xem bộ phim The Bridge on the river Kwai, cho đến tận trước lúc đi vẫn đinh ninh cây cầu Kwai đó ở đâu tận bên Tây, ai ngờ hôm đó ở Bangkok rảnh quá không biết làm gì, có 1 em gái Anh quốc nói gì đó về Kwai nên mới biết ô, thì ra cây cầy Kwai ở ngay đây. thế là tụi mình book tour 1 ngày đi, trên xe toàn mắt xanh mũi lõ , lọt vô đúng 1 đứa là mình là da vàng mũi tẹt.
DSC09608 by daisy pham, trên Flickr
65381662_2245788355540941_7560279073990115328_n by daisy pham, trên Flickr

Dân Thái đúng là biết làm du lịch, quang cảnh thật ra không có gì đẹp, để đi trên con tàu qua cầu Kwai và ngang qua đoạn Death Railway là xuống tàu, mới đầu nói mua vé 100 bath, mua xong rồi bảo là vé 100th là trong toa đi với dân địa phương không chắc có ghế, nếu muốn có ghế ngồi thì trả thêm 100 bath, tổng cộng 200th để ngồi 1 đoạn trong toa tàu cũ và nóng hihi, trong khi đó nguòi dân địa phương mua vé đi từ đó đến tận Bangkok mà hết có 30 bath. Nếu mọi người muốn đi thủ thì cứ vô quầy mua vé đi 1 đoạn, mình nhớ không lầm là 16bath thôi à
À cái thác Erawan được photoshop quá mạnh tay đó, đi đến thác thấy dân Thái cắm trại đông nghẹt từ cổng nên nghĩ cái thác chắc cũng đẹp gần giống hình, ai dè bước lên 1 đoạn tầm 50m là thấy cái thác liền, bé như thằn lằn đái, làm tụi mắt xanh mũi lõ nó la lối om sòm, nó bảo giống như bị lừa, tụi nó nhìn hình cái thác trên quảng cáo mới mua tour đi, ai dè đến nơi nó tệ như này, bé tí nhỏ giọt như 1 khe nước ở hòn non bộ.
Tiện thể có nhã hứng, mình mở điện thoại ra khoe với các bạn mắt xanh, tụi mày xem nè, thác nhà tao như này ( mình cho coi hình thác bản dốc và thác 7 tầng đà lạt) thác xấu nhất nước tao á, đẹp gấp tỷ lần nhé, còn thác đẹp nhất nước tao nè, lớn thứ 1 thế giới đấy, tại chia cho bên anh hai china nên chỉ còn đứng thứ 2 thế giới thôi, thấy hông? đẹp lộng lẫy.
Thế là tụi nó hú hòa bảo tao nhất định sẽ đến Việt Nam đi vài cái thác hoàn tráng này.
IMG_1951 by daisy pham, trên Flickr
Thác Erawan đây nè quý vị.

DSC09666 by daisy pham, trên Flickr
Death Railway đây, nó không đáng sợ mô tả và cũng không uốn lượn lung linh như hình, chắc có lẽ do ngồi trên tàu nên không thấy sợ hihihi

DSC09639 by daisy pham, trên Flickr
Toa tàu vip dành cho khách du lịch đây, 200th cho 1 đoạn 30 phút,

DSC09612 by daisy pham, trên Flickr
Nhưng chỉ cần bước chân lên cây cầu huyền thoại là mãn nguyện rồi.

DSC09578 by daisy pham, trên Flickr
Gần cầu là bảo tàng nói về cây cầu và đoàn tàu do Nhật xây dựng, minh chứng sự tham vọng của quân chiếm đóng Nhật Bản muốn xây một tuyến đường sắt nối Nong Pladuk ở miền Trung Thái Lan tới Thanbyuzayat ở Myanmar. Để xây dựng được tuyến đường sắt này, đã có hơn 16.000 tù binh và khoảng 100.000 dân phu đã chết trong gần 2 năm xây dựng tuyến đường này. Mà gần cầu sông Kwai là nghĩa trang tưởng niệm các chiến sĩ quân đồng minh đã hy sinh khi tham chiến tại đây chống phát xít Nhật.
Cây cầu thực sự bắc qua sông Kwai có ray gỗ và những người đàn ông phải tự tay chế tạo công cụ vì họ, các đồng minh, rất hiệu quả trong việc phá hủy vận chuyển của Nhật Bản mà họ không thể có được bất kỳ thiết bị nào. Để thấy nơi khắc nghiệt nhất của đất nước mà những tù nhân tù binh và tù nhân Malasian này phải lao động khổ sai trong uất hận và căm hờn. Bạn vẫn có thể thấy các công cụ làm bằng tay bị vứt bỏ trên đường đi. Cuối cùng, cây cầu đã bị một phi công trẻ từ Vancouver, British Columbia ném bom cùng với Không quân Hoàng gia Canada ra khỏi căn cứ của anh ta ở Ấn Độ. Đó là một triệu trong một phát bắn để đưa quả bom nảy của anh ta tấn công cây cầu nhưng nó đã được thực hiện. Người Nhật đã xây dựng lại phần bị phá hủy của cây cầu sau chiến tranh như là sự sửa chữa.
DSC09599 by daisy pham, trên Flickr

DSC09595 by daisy pham, trên Flickr
từ bảo tàng nhìn qua cây cầu Kwai, tất cả chuông gió và 1 hàng rào tường đều là vỏ quả bom, có 2 trực thăng ở trong sân bảo tàng

DSC09603 by daisy pham, trên Flickr

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :