Chọn chỗ ngồi khi đi máy bay như thế nào thoải mái nhất | Phuot.vn

Chọn chỗ ngồi trên máy bay là vô cùng quan trọng đặc biệt là khi bạn đang trong một hành trình bay nhiều giờ đồng hồ. Một vị trí tốt sẽ giúp bạn cảm thấy êm ái và thoải mái nhất.

chon-cho-ngoi-tren-may-bay

Chọn hạng ghế tốt nhất
Đối với những khách hàng đi máy bay thường xuyên trên cùng một tuyến đường, họ sẽ biết rõ sơ đồ của ghế ngồi là 3-3; 2-3 hay 2-4-2 tùy vào loại máy bay… Dựa vào đó, họ sẽ yêu cầu nhân viên bán vé xếp cho họ ngồi ở ghế 4A (cửa sổ) hoặc 10C (lối đi). Tuy nhiên đối với những người không nắm được chỗ ngồi trên máy bay thì có thể yêu cầu được xếp chỗ lối đi, cửa sổ, gần lối đi hay gần cửa sổ.
Hạng Thương gia
Nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì hãy chọn cho mình ghế hạng thương gia của các hãng hàng không. Hạng Thương gia trên máy bay sẽ có nhiều tiện ích và vô cùng thoải mái dù bạn ngồi ở vị trí nào trên máy bay.
Đối với ghế hạng thương gia, chỗ ngồi rộng rãi và có thể tùy chỉnh được ghế ngồi. Bạn có thể điều chỉnh để nằm phẳng hoàn toàn, không gian để chân rộng rãi, đặc biệt là có lối đi riêng cho từng hàng ghế.

chon-cho-ngoi-tren-may-bay-3

Ngoài ra, tại đây còn được tích hợp sẵn ổ điện sạc pin, lỗ cắm usb để hành khách có thể sử dụng thiết bị di động làm việc và kết nối wifi trên chuyến bay. Quý khách hàng còn được thư giãn, giải trí với màn hình cảm ứng 15,4 inch có thể di chuyển xa, gần có các chương trình giải trí như phim ảnh, âm nhạc và game…
Hạng Phổ thông đặc biệt
Ở mức chi phí tiết kiệm hơn thì bạn có thể chọn ghế hạng Phổ thông. Đây là hạng vé được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tiết kiệm chi phí mà bạn vẫn có thể trải nghiệm những dịch vụ bay đẳng cấp hàng đầu. Với hạng ghế này, quý khách cũng không cần quá quan tâm về việc nên chọn ghế nào trên máy bay, bởi hạng ghế này cũng sẽ mang lại những sự trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

chon-cho-ngoi-tren-may-bay-4

Lựa chọn chỗ ngồi với hạng Phổ thông
Có thể thấy phần đông hành khách đi máy bay thường đi hạng ghế Phổ thông là Economy Class. Vì vậy, để đặt được chỗ ngồi ưng ý, thoải mái và phù hợp thì bạn hãy đọc những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây:
Nếu bạn đặt vé trực tuyến thì không có gì khó khăn, hãy truy cập vào trang web của hãng hàng không mà bạn đã lựa chọn, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi tự chọn lấy cho mình một chỗ ngồi ưng ý nhất. Hãy chú ý những ghế ngồi tô màu xanh lá là lợi ý những chỗ ngồi tốt. Trong trường hợp bạn không được phép chọn chỗ ngồi, có thể do chuyến bay của bạn đang ở tình trạng có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ.
Với những người dễ say máy bay
Nếu bạn là một người thường bị say tàu xe thì hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh hoặc phần thân máy bay. Đây là vị trí có ít tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được cảm giác say khi ngồi trên máy bay.
Lưu ý: Máy bay có cấu tạo với 4 động cơ phản lực nên phần đuôi máy bay thường khá dài. Nếu bạn là người dễ say máy bay thì chúng tôi khuyên bạn nên tránh phần ghế ở đuôi. Đó là bởi ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn hơn những chỗ ngồi khác.
Chọn chỗ ngồi an toàn
Nếu như việc lựa chọn chỗ ngồi trên đưa ra các vị trí giúp bạn có một hành trình thoải mái, thì dưới đây sẽ là chỗ ngồi ít rủi ro hơn khi máy bay không may gặp sự cố. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những hành khách có tỷ lệ sống sót cao nhất nếu máy bay gặp sự cố khi họ ngồi ở những vị trí: gần cửa thoát hiểm, bao gồm các vị trí như: đầu, giữa hay cuối máy bay có cửa thoát hiểm, vị trí ngồi ở khoang VIP trên cùng, ngay gần lối đi.
Nguồn: [URL]https://www.elines.vn/tin-tuc/tin-nhanh/chon-cho-ngoi-tren-may-bay-0[/URL]
Xem thêm: [URL]https://www.elines.vn/tin-tuc/tin-nhanh/cac-hang-ve-cua-vietnam-airlines-0[/URL]

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :