[Chia sẻ] - Lạc lối ở Bắc Tây Nguyên ( Pleiku - Bờ Y - Kon Tum - Măng Đen) | Phuot.vn

Kế hoạch đi Tây Nguyên đã được tôi thai nghén nửa năm trước phần nhiều sau khi xem xong những video về ăn uống và du lịch của Khoai Lang Thang. Dự định lúc đầu là tháng 3 mới đi nhưng xem một hồi các bài review thì đầu mùa khô ( tháng11, 12) cũng đẹp lắm. Thế là quất cặp vé khứ hồi 2 triệu ( đi VJ, về VN). Không rủ được ai đi cùng nên độc hành, chính điều đó tạo nên sự thú vị và tuyệt vời cho chuyến đi đến mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió này.

Ngày 1: Pleiku thơ mộng, quyến rũ
Lịch trình: Biển Hồ- Đồi chè- Chùa Bửu Minh- Hàng cây Hàn Quốc- Đồi cỏ hồng Đakđoa- quảng trường đại đòan kết ( lễ hội cồng chiêng nhưng đông quá :( )

9h30 sáng máy bay hạ cánh xuống sân bay Pleiku. Sân bay rất nhỏ nhưng có khá nhiều khách đến là do hôm đó có lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên. Tôi nhanh chóng liên hệ với người thuê xe máy để lấy xe. Giá thuê là 150k/ ngày, khá đắt nên tôi có bảo bớt chút nhưng không được. Không sao! Lên đường thôi.

IMG_1592.JPG

Sân bay Pleiku, khá bé

Điểm đến đầu tiên là Biển Hồ hay còn gọi là hồ Tơ Nưng. Được ví là " đôi mắt của Pleiku", nó là một hồ nước ngọt cung cấp cho tp Pleiku. Từ sân bay, tôi đi thẳng theo hướng về KonTum, đến một ngã tư lớn thì rẽ phải vào xã Biển Hồ.

IMG_1593.JPG

Từ vòng xuyến này rẽ phải là vào xã Biển Hồ

 

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :