[Chia sẻ] - Hồi ký: MÙA THU TRUNG Á | Phuot.vn

PHẦN 3: LÊN ĐƯỜNG

Rồi cái ngày chờ mong cũng đến. Lại quày quả xách balo đến sân bay. Vẫn là cảm giác này 3 tháng trước, háo hức xem lẫn bồi hồi. Kể từ ngày quyết định nghỉ công việc văn phòng để tập trung cho những chuyến đi, thoáng chốc đã hơn một năm. Rất nhiều chuyện vui buồn xảy ra, cảm thấy cuộc đời mình bước sang 1 trang mới, nhiều biến động hơn, nhiều thử thách hơn.

Sài Gòn 1 buổi chiều mưa

Bé nhân viên Checkin của AirAsia nhìn mình với ánh mắt thật lạ, đi 2 tháng mà không có hành lý ký gửi, chỉ mỗi cái balo bé xíu. “Anh đi quen rồi em”, mỉm cười trả lời cho những thắc mắc của em ấy.

Lúc làm thủ tục xuất cảnh cũng thật đơn giản, cậu nhân viên nhìn xuất xứ passport đâu ở tận Brazil, lại thêm hình chụp Vecton Caravat hoành tráng nên chẳng thắc mắc gì nhiều, đóng dấu cái cộp rồi “chúc anh đi vui vẻ”. Người ta vẫn thường thích đánh giá người khác qua ngoại hình.

Lang thang trong khu vực chờ lên máy bay, tìm mãi cũng có quầy bán Phở. Đợt trước đi Nam Mỹ “ăn hành” khá nhiều nên chuyến này bà con tư vấn nên mần tô phở trước khi đi, xem như là giải hạn. Cũng đã gần 9h đêm, sân bay dần vắng bóng người.

Chiếc máy bay của AirAsia cất cánh rời khỏi sân bay Tân Sân Nhất, để lại bên dưới những ánh đèn lập lòe, cứ nhỏ dần, nhỏ dần, cho đến khi chỉ còn là những đốm li ti. Lơ mơ chìm vào giấc ngủ…

(Còn tiếp)

x

Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :