Review Chiangmai 5n4d part 2: Chi tiết lịch trình

Chào mọi người, hôm nay mình tiếp tục bài review 2, tóm tắt lịch trình bọn mình để mọi người tham khảo nha.

Chùa Trắng Chiangmia

Ngày 1 Đà Nẵng- Bangkok, nối chuyến đi Chiangmai.

Chuyến đi quốc tế bọn mình đi Vietjet, hôm đó ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, nhưng may mắn là không bị đông, nên bọn mình bay đúng giờ. Đến Thái nhập cảnh cũng không quá đông, nên nối chuyến cũng thuận lợi. Trưa đó bọn mình ăn ở sân bay Suvarnabhumi, quán này nè, thấy vị cũng dễ ăn, 4 người hết 909bath.Sau đó nối chuyến đi Chiangmai. Chuyến này đi hãng Thai airways, đi có chút xíu mà ngồi máy bay to ơi là to, lại được ăn 1 bữa nữa, nói chung là rất hài lòng.
Quán ăn trưa ở sân bay

Tới Chiangmai, dù đã là chiều tối mà trời vẫn nóng kinh khủng, bọn mình bắt xe về khách sạn check in, nghỉ ngơi 1 xíu rồi tung tăng đi chợ đêm ăn hàng. Mình đến thứ 7 nên đi được chợ đêm Saturday. Ở chợ có nhiều món lắm, giá cả tính ra cũng không quá mắc, nhưng so với chất lượng thì mình thấy cũng không xứng đáng lắm. Hôm đó bọn mình ăn thử xong và quyết định là mấy hôm sau sẽ ăn nhà hàng đàng hoàng cho đáng đồng tiền bát gạo.
Tối đó bọn mình đi ra chợ bằng grab, nhưng khi về đi thử Songthaew, mặc cả được 4 người 100 bath. Mà thiệt là đi cho biết thôi, chớ trời nóng vậy đi grab có máy lạnh vẫn thích hơn, hehe.
Đồ ăn chợ đêm, nói chung là ăn nhà hàng vẫn hơn nha mấy bạn. 


Ngày 2 Đi tour Chiangrai về trong ngày

Tour này mình book trên Kkday. Lúc đầu vì thời gian hạn hẹp, bọn mình định không đi, nhưng vì độ đẹp long lanh của chùa trắng và tò mò về làng người cổ dài nên bọn mình quyết định book tour đi Chiangrai. Tour book trên kkday, có guide tiếng Anh. Chương trình đi chùa Trắng, chùa Xanh, bảo tàng đen, làng cổ dài, toàn những thắng cảnh tiêu biểu của Chiangrai được đăng trên mấy tạp chí du lịch.
Hành trình hôm đó mình đi chùa Xanh, bảo tàng đen, làng cổ dài, rồi mới đi chùa Trắng. Đến chùa trắng đúng lúc trời nắng nhất,3h chiều, lại thêm màu trắng của chùa, nên càng thấy chói chang hơn. Bạn nhớ đem theo kính mát nha, không là khỏi thấy đường chụp hình luôn, hehe.
 Chùa Trắng thì quá nổi tiếng rồi,cả cái chùa do 1 ông kiến trúc sư thiết kế và đầu tư xây dựng. Kiểu tiền mình mình ưa thiết kế sao cũng được, thỏa chí thể hiện ý tưởng, mà công nhận tỉ mỉ đến từng chi tiết.Chùa Trắng còn nổi tiếng vì có cái WC lộng lẫy nhất thế giới, dát vàng và cầu kỳ, không nói chắc không biết là WC thật, hehe

Chùa xanh, xanh như tên gọi, từ trong ra ngoài đều xanh màu biển ngọc, rất mát mắt.

Kem dừa chùa xanh, rất ngon. Kem chùa xanh nên phải màu xanh cho nó hợp rơ, hehe.có 30 bath thôi.


WC dát vàng hoành tráng
Còn ở chùa Xanh, bạn nhớ ăn thử kem dừa nha.Thơm, ngon, rẻ, đặc biệt hôm đó trời nóng nên càng thấy ngon hơn, hihi

Các bạn có thể mua ở đây:Link tour 1 ngày đi Chiangrai

 Bạn có thể chọn nhiều option từ gói cơ bản là 645k, thêm làng cổ dài là 843k, thêm tam giác vàng là 953k. Hôm đó bọn mình đi gói 843k, đi từ 7h sáng, đến 7h tối mới về tới, gần chục tiếng đồng hồ trên xe, nên bạn nào say xe thì chuẩn bị đầy đủ biện pháp chống say xe nha.

Tối đó về bọn mình đi ăn quán gần nhà, ăn set đồ ăn truyền thống nổi tiếng của Chiangmai. Mấy món cà ri ở đây mình thấy giống món kho của Việt Nam hơn, hơi mặn. Bọn mình cũng có thử set Khantoke cho biết, và nhận thấy là hình như chỉ có du khách mới gọi set đó, còn dân bản địa gọi toàn máy món lẻ, nhìn có vẻ hấp dẫn hơn.
Tối thứ 2, ăn chừng này hết 805 bath. làm xíu bia địa phương cho biết, hehe

Sau khi ăn xong bọn mình đi dạo chợ đêm Sunday,chợ này nằm ngay gần nhà, nên cũng thong thả. Chợ này mình thấy có bán nhiều miếng sticker lưu niệm mà mấy chợ kia không có. Nên nếu bạn có sở thích mua sticker dán vali thì tranh thủ nha.

Xem thêm những cách lưu giữ kỷ niệm chuyến đi của mình nè.

Ngày 3: Doi Suthep, cung điện mùa hè, lang thang cà phê

Ngày thứ 3 ở Chiangmai, bọn mình thuê xe đi Doi Suthep và Cung điện mùa hè. Hai điểm này cách thành phố tầm 30p xe ô tô, bạn có thể mua tour Songtheaw để đi đến đây, hoặc thuê xe như mình. Thường thuê xe là gói 1500 bath đi 4 tiếng, nhưng mình thuê luôn anh grab hôm bữa đón ở sân bay, anh ấy lấy 1300 bath, và cho đi thoải mái thời gian luôn, nên bọn mình tha hồ la cà chụp ảnh, bù lại phần hôm qua đi tour bị hạn chế thời gian tác nghiệp.

Cung điện mùa hè mình đi hôm đó hoa không nở nhiều, nên thấy cũng không đẹp lắm. Việc check trang phục ở đây cũng khá nghiêm ngặt, không được mặc áo sát nách, váy phải dài quá gối. Bạn mình mặc váy ren dài quá gối, nhưng đoạn dài quá gối là đoạn ren, nhìn thấy da bên trong nên cũng không được, phải đi mua xà rông quấn vào.Nên nếu bạn định đi chỗ này thì lưu ý nha.

Doi suthep thì có thang máy đi lên,  mua cả set thang máy và vé luôn cũng chỉ 50 bath/ người. Hôm đó trời nóng nắng nên bọn mình đi lên bằng thang máy, và đi xuống bằng thang bộ. Chùa này mình thấy kiến trúc giống mấy chùa ở Yangon,Myanmar.


Doi Suthep

Sau đó tụi mình về lại thành phố ăn trưa và đi cà phê tránh nóng. Trời hôm đó nóng kinh khủng, hơi gió quạt phả ra cũng nóng. Trưa đó bọn mình ăn nhà hàng này, giá cả cũng phải chăng. Sau đó đi quán cà phê có máy lạnh ăn bánh, uống trà sửa, và chỉnh ảnh, hehe.Tối hôm đó lại dắt nhau đi chợ đêm Everyday. Ghé quán bamboo gần đó ăn. Chợ này là những gian hàng ven đường, và một khu có mái che rộng. Mặt hàng chủ yếu hàng lưu niệm
bữa trưa ngày 3,có 454 bath, giá cả phải chăng, vị cũng ok

bữa tói hôm đó, 710 bath, mình thấy ở Chiangmai, quán này hợp khẩu vị mình nhất. Chị bé đứng mời khách cũng rất duyên .

cf trà sữa tránh nóng , hihi

Ngày 4: Tham quan nội thành Chiangmai và đi Bangkok


Trưa hôm đó bọn mình bay về Bangkok, nên buổi sáng tranh thủ đi tham quan Wat PhraSingh (free) và Wat Chedi Luang (40 bath),mỗi chùa có 1 kiến trúc riêng nên nếu chỉ có thời gian đi vài chùa chính ở Chiangmai, thì mình nghĩ đi 2 chùa này là ok. Mùa mình đi hoa bọ cạp vàng đang nở,lên ảnh cũng lung linh lắm lắm.

Wat Chedi Luang
Wat phrasingh


Trưa đó bọn mình lại nhờ anh Grab dễ mến chở ra sân bay (150bath) và bay về Bangkok với hi vọng Bangkok mát hơn chút xíu, nhưng cũng nóng y chang. Ăn trưa ở food court sân bay rồi đi tàu điện về thành phố. Về đến thành phố mỗi người làm 1 ly trà sữa lấy sức đi tiếp, hihi.
Trà sữa ở Bangkok. Thì ra cơn sốt trà sữa không chỉ có ở VN
Ở Bangkok, bọn mình đi ăn After you ở Siam, thử món đá bào xôi xoài, và 1 món toast, 4 người 2 món hết 300 bath. Ăn ngọt nên ngang bụng, tối đó đi Big C mùa quà xong cũng chả muốn ăn gì.Ở big C, nếu hóa đơn 1 bill trên 2000 bath thì bạn có thể làm thủ tục hoàn thuế ngay Big C, ra sân bay chỉ cần đóng dấu thôi nhé. 
After you
Ngày 5: Ra sân bay về Đà Nẵng, tạm biệt Thái Lan.
Sáng đó bọn mình bắt tàu ra sân bay, làm thủ tục checkin và hoàn thuế. Bọn mình đi trước giờ bay cả gần 3 tiếng, mà vẫn không kịp làm hoàn thuế. Vì bay chuyến sớm nên phải ra sân bay ăn, ăn xong mà còn vào xếp hàng xuất cảnh khá dài, nên không kịp hoàn thuế. Vậy bạn nào định lấy thuế thì đi sớm sớm xí nha.

Sau chuyến đi, về đến Đà Nẵng mới thấy Đà Nẵng tuy nóng nhưng vẫn còn dễ chịu hơn nước bạn nhiều. Đúng là đi xa mới thấy yêu quê hương mình hơn, hehe.

Bài review đến đây là hết, cám ơn các bạn đã đọc tới đây. Hi vọng bài review này cung cấp được ít nhiều thông tin hữu ích để các bạn lập plan đi Chiangmai nha.

Hẹn gặp lại ở những lần review tiếp theo nha.

MM

Xem thêm: review part 1 Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :