Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng ?

Sóc Trăng ngày nay đang là địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến hằng năm. Trong đó có cả tín đồ Phật Giáo cũng tìm đến Sóc Trăng để thể hiện lòng tôn kính Đức Phật, cầu bình an phước lành bởi Sóc Trăng có các ngôi chùa nổi tiếng vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói riêng, thậm chí còn vươn ra cả nước ngoài. Vậy Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng ? Blog sẽ giới thiệu đến các bạn 4 ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng mà bất cứ du khách nào đến với Sóc Trăng đều phải ghé tham quan 1 lần.

địa điểm du lịch Sóc TrăngĐọc thêm : http://dangtuananh05.blogspot.com/2017/11/64-dia-diem-du-lich-cuc-hot-o-viet-nam.html

1. Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng 

1.1 Chùa Dơi

Chùa Dơi Sóc Trăng là ngôi chùa nổi tiếng đầu tiên mà blog muốn giới thiệu. Chùa Dơi theo người dân nơi đây kể lại chùa còn có tên là chùa Mã Tộc được xây dựng vào những năm đầu thế kỉ 16. Chùa mang lối kiến trúc của đồng bào người Khmer với những hoa văn, họa tiết trang trí tỉ mĩ, công phu. 

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Dơi
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Dơi

Chùa Dơi Sóc Trăng có khuôn viên rộng lớn với các cây cổ thụ là nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi. Chùa có sala, chánh điện và nhà thờ. Vì khắp nơi trong khuôn viên đều có dơi nên người ta gọi là chùa Dơi. Các con Dơi ở đây có con nặng tới 1kg, sải cánh rộng 1.5m.

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Dơi
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Dơi

Chùa Dơi Sóc Trăng hiện nay đang nằm ở đường Văn Ngọc Chính, phường 3, TP.Sóc Trăng, đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia vào năm 1999.

1.2 Chùa Khleang

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng ? Đó là chùa Khleang, đây là ngôi chùa cổ nhất hiện nay ở tỉnh Sóc Trăng, được xây dựng cách đây khoảng 500 năm về trước. 

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Khleang
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Khleang

Chùa Khleang Sóc Trăng rất rộng lớn, chánh điện được thiết kế xây dựng 7 hàng cột, mỗi hàng 10 cây, trang trí các hoa văn chạm khắc rất là đặc sắc. Đến đây vào các ngày lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc pha trộn giữa Phật Pháp và hội họa. Các ngày lễ hội truyền thống như : Lễ hội Oc Om Boc , Đolta, đua ghe Ngo, Tết Chol chnamw Thmay.

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Khleang
Sóc Trăng Có chùa gì nổi tiếng - Chùa Khleang

Trong chùa còn xây dựng một sala để dạy tiếng Khmer, là trung tâm đào tạo nhiều vị sư thầy của ĐBSCL. Đến với Chàu, du khách sẽ cảm nhận được uy nghi, linh thiêng nơi cõi Phật và hiểu được vì sao chùa nổi tiếng.

>>> Xem thêm : https://dangtuananh05.blogspot.com/2017/11/soc-trang-co-dac-san-gi.html

Chùa Khleang hiện này nằm ở phường 5, đường Tôn Đức Thắng, TP.Sóc Trăng, đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

1.3 Chùa Đất Sét

Chùa Đất Sét Sóc Trăng là ngôi chùa nổi tiếng thứ 3 mà bất kì du khách nào đến với Sóc Trăng cũng đều được người dân ở đây ghé tai bảo đến thăm. Chùa được xây dựng cũng khá lâu đời, cách đây khoảng 200 năm. Sở dĩ được gọi là chùa đất sét là bởi vì các tượng Phật ở đây đều được làm từ đất sét. Trong Chùa có tất cả gần 2000 tượng Phật lớn nhỏ được các nghệ nhân nặn từ đất sét. Ngoài ra cũng còn các báu vật khác cũng làm từ đất sét.

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Đất Sét
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Đất Sét

Ngôi chùa còn nổi danh với các cặp nến có thế cháy suốt hàng chục năm mà không tắt, cặp nến trông rất là to vì thế thu hút sự hiếu kì của du khách thập phương. 

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Đất Sét
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Đất Sét

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng ? Chùa Đất Sét sẽ là câu trả lời cho du khách. Hiện nay, Chùa Đất Sét nằm ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, số 163, TP.Sóc Trăng.

1.4 Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng là ngôi chùa cuối cùng trong 4 ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng, nằm cách TP.Sóc Trắng 12km hướng về Bạc Liêu. Đến với ngôi chùa này, du khách sẽ bị ấn tượng bởi các chén kiểu, dĩa kiểu được lấy làm nên ngôi chùa. 

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Chén Kiểu
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Chén Kiểu

Tương truyền do thiếu nguyên vật liệu trong lúc xây Chùa, người dân và các nhà sư đã dùng chén, ly, dĩa, để đắp vào, từ đó tạo ra một ngôi chùa chén kiểu độc nhất duy nhất ở Việt Nam.

Để có thể miêu tả hết các hoa văn, không gian họa tiết của ngôi chùa thì quả thật là khó bởi lẽ chỉ có đến nhìn thấy trực tiếp chúng ta mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp cũng như sự linh thiêng mà ngôi chùa này có. 

Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Chén Kiểu
Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng - Chùa Chén Kiểu

Vậy là câu hỏi Sóc Trăng có chùa gì nổi tiếng đã được trả lời. Tuy chưa trọn vẹn nhưng phần nào cũng giải đáp được thắc mắc cũng như có câu trả lời cho các du khách muốn đến Sóc Trăng tìm hiểu về đời sống văn hóa, tâm linh cũng như kiến trúc chùa tháp nơi này.

Xin cảm ơn các bạn đã ĐỌC và CHIA SẺ bài viết của blog Đặng Tuấn Anh.


Phượt blog

About Phượt blog

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :